Trải nghiệm luxury

Piaget sử dụng màu xanh lá cho các mẫu đồng hồ Polo mới

Share
this:

Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Piaget sẽ sử dụng tông màu xanh lá thể hiện sự thân thiện với môi trường cho các mẫu đồng hồ Polo mới.

Xanh lá là tông màu của những mặt đồng hồ trong năm 2022. Tuy màu xanh dương vẫn rất được ưa chuộng, song các thương hiệu đồng hồ đang nhìn nhận về màu xanh lá với hiệu ứng nhẹ nhàng, khi gợi nhắc cho chúng ta về tự nhiên, sự sống và Trái đất, điều mà mọi người cố gắng gìn giữ trong thời gian qua. Nên không ngạc nhiên khi thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Piaget lựa chọn màu xanh nổi bật cho các mẫu đồng hồ Polo được nhiều người yêu thích.

Piaget Polo Skeleton với các bộ phận chuyển động, phần nối và vòng khắc sử dụng gam màu xanh làm chủ đạo. Ảnh: © Piaget

Piaget cho biết tông màu xanh lá đưa lên hai mẫu đồng hồ Polo – Piaget Polo Skeleton và Polo Date – được lấy cảm hứng từ mảng xanh bao quanh thị trấn La Cote-aux-Fees (Thụy Sĩ), nằm trong dãy núi Jura sau khi được phát hiện vào năm 1874.

Mẫu đồng hồ Piaget Polo Date với kích thước 42mm được hoàn thiện một cách tinh tế và lớp phủ mờ với mạ vàng 18k, và khơi dậy cảm xúc mạnh mẽ nhờ vào những đường vân ngang màu xanh thẫm. Kim đồng hồ phát quang và cọc số được tô điểm bằng màu vàng kim mang đến sự hài hòa.

Piaget Polo Date sử dụng bộ máy cơ tự động 1110P và mặt lưng sapphire để soi vào chuyển động bên trong, kết hợp bánh lắc xám chạm khắc thương hiệu Piaget. Đồng hồ đi kèm với dây đeo màu xanh lá nổi bật và có mức giá bán lẻ 30.000 USD.

Piaget Polo Date sử dụng bộ máy cơ tự động 1110P, mạ bằng vàng hồng 18k với thiết kế bo tròn. Ảnh: © Piaget

Trong khi đó, Piaget Polo Skeleton 42mm, được những người đam mê thương hiệu Piaget yêu thích hơn, chế tác bằng chất liệu thép không gỉ, sử dụng bộ máy cơ tự động theo khung sườn với phần nối và vòng khắc (outer chapter) màu xanh lá tươi. Đây là mẫu đồng hồ với phần khung có mức độ phức tạp trong việc chế tạo, khi các bậc thầy chế tác đồng hồ phải giảm bớt thành phần kim loại để mang lại mức độ hiển thị cao, song vẫn giữ hiệu suất và độ bền.

Piaget Polo Skeleton có các loại dây đeo gồm dây đeo thép không gỉ và dây đeo da cá sấu xanh. Ảnh: © Piaget

Piaget Polo Skeleton như trở nên sống động với việc sử dụng màu xanh lá cho các bộ phận chuyển động nhất định có thể nhìn thấy được và tạo điểm nhấn rõ rệt với phần vỏ màu bạch kim. Polo Skeleton có thể dự trữ năng lượng lên đến 44 giờ đồng hồ sau khi nạp đầy, kèm theo dây đeo thép không gỉ và dây đeo da cá sấu xanh có thể dễ dàng thay đổi. Mẫu đồng hồ này có giá bán lẻ 30.900 USD.

Cơ chế vận hành bên trong các mẫu đồng hồ của Piaget. Ảnh: © Piaget

Piaget từng sử dụng tông màu xanh lá khi đưa vào các mẫu đồng hồ và mặt hàng trang sức từ đầu những năm 1960. Thương hiệu này đi đầu trong việc sử dụng các loại ngọc quý cho mặt đồng hồ, cũng như hé lộ những mặt đồng hồ làm từ đá khổng tước và đá cẩm thạch (bên cạnh ngọc lưu ly và đá mắt hổ vàng nâu). Hiện tại, Piaget tiếp tục ra mắt những mẫu đồng hồ làm từ các loại đá quý.

Xem thêm: Audemars Piguet ra mắt phiên bản kỷ niệm 50 năm dòng đồng hồ Royal Oak

Biên dịch: Minh Tuấn