Lối sống
BrandConnect | Brand Contributor

Bộ sưu tập đồng hồ Ceramic sắc màu RM 07-01

Hãy sẵn sàng chào đón mùa hè bất tận với bộ sưu tập mới nhất của Richard Mille: Mẫu đồng hồ Ceramic đầy sắc màu RM 07-01.

Tươi mới tựa ly nước chanh mát lạnh trong ngày nắng nóng; thiết kế vượt trội so với các mẫu đồng hồ truyền thống; những sắc màu tương phản, hình dáng và chất liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng – tất cả hòa quyện trong bộ sưu tập đồng hồ Ceramic màu RM 07-01, tạo nên một tuyệt tác thể hiện niềm vui và sự thoải mái.

Nghệ nhân đang chế tác đồng hồ.

Mẫu đồng hồ lấy cảm hứng từ phong trào kiến trúc và nghệ thuật Memphis Design của Ý những năm 1980, kết hợp hoàn hảo với hiệu suất và sự đổi mới vốn là bản sắc riêng của Richard Mille. Thành quả đạt được chính là bộ sưu tập đồng hồ kỹ thuật cao được chế tác từ những vật liệu tiên tiến, thể hiện tinh thần của một kỳ nghỉ ở bãi biển cùng những ngày và đêm hè dài nhàn nhã.

Cécile Guenat, giám đốc sáng tạo và phát triển tại Richard Mille cho biết, phong cách thiết kế Memphis đặc biệt hấp dẫn ở sự đa dạng và tính tự do. Mục tiêu của giới sáng tạo thời điểm đó là thoát ra khỏi sự khắt khe của chủ nghĩa thẩm mỹ hiện đại.

“Trong quá trình thiết kế bộ sưu tập này, chúng tôi đã đặt trọng tâm vào ý tưởng kết hợp màu sắc của các loại vật liệu như gốm và cao su có hoa văn hình học, song song với nỗ lực của đội ngũ kỹ thuật đã nâng tầm độc đáo cho mẫu đồng hồ bằng kỹ thuật chế tác thủ công cổ xưa guilloché cho mặt số. Tính hiện đại và tính truyền thống đã giao thoa và bổ sung cho nhau để chế tác được bộ sưu tập đồng hồ mới độc đáo này.”

Cận cảnh mặt trên của RM 07-01.

Bộ sưu tập RM 07-01 gồm ba màu sắc lấy cảm hứng từ mùa hè: gốm sứ màu hồng phấn, màu tím oải hương và màu xanh dương dịu mát. Tất cả được tuyển chọn cẩn thận để tạo nên sự tương phản trang nhã với những màu sắc khác điểm xuyết trên đồng hồ.

Chất liệu gốm sứ đa tinh thể Zirconia Polycstall (TZP) được Richard Mille sử dụng cho phần viền bezel và mặt lưng là loại vật liệu nổi tiếng nhờ độ nhẹ, bền và đặc tính giữ màu, giúp màu sắc của vật liệu tinh xảo này giữ được độ cân bằng và không phai. Quy trình thiêu kết đặc biệt cũng mang lại hiệu ứng mịn lì như mong muốn cho vật liệu gốm sứ.

Nằm cố định trên phần thân giữa bằng vàng trắng với các cột được đánh bóng, các viền bezel bằng gốm bảo vệ bộ chuyển động CRMA2 lên dây cót tự động được sản xuất in-house, có khung bằng titan cấp độ 5 được xử lý bằng phương pháp bắn cát siêu vi và xử lý điện plasma.

Bộ chuyển động CRMA2 có khả năng cân bằng lực quán tính biến thiên nhằm đảm bảo hiệu suất vận hành tổng thể vẫn hoàn hảo trong thời gian dài. Rotor bằng vàng đỏ 5N 18K có hình dạng thay đổi linh hoạt giúp căn chỉnh tốc độ lên cót của đồng hồ trùng khớp với mức độ vận động của người đeo.

Cận cảnh mặt lưng RM 07-01.

Tạo mặt số bằng kỹ thuật chế tác thủ công guilloché là một hình thức nghệ thuật đòi hỏi các máy móc đặc biệt được điều khiển bằng tay, cũng như cần đến kỹ năng khéo léo của những người thợ lành nghề có hàng chục năm kinh nghiệm.

Richard Mille đã kết hợp kỹ thuật thủ công này với một chút biến tấu. Thay vì sử dụng các họa tiết guillochage truyền thống quen thuộc, mẫu đồng hồ RM 07-01 Colored Ceramics vận dụng những kỹ thuật này theo những cách táo bạo, điêu khắc các họa tiết lấy cảm hứng từ phong cách Memphis Design lẫn vũ trụ Richard Mille.

Các họa tiết đường lặp này được khắc trên một đoạn vàng trắng, bao quanh là các chi tiết trang trí bằng gốm sứ, cao su màu và các chi tiết nạm kim cương. Vàng trắng được xử lý PVD màu xám giúp làm nổi bật tất cả những yếu tố này.

Sự kết hợp màu sắc mang lại nét mạnh mẽ cho RM 07-01, nhưng yếu tố đưa toàn bộ mẫu thiết kế này lên tầm cao mới chính là sự tương phản của các khối màu sắc cùng các kết cấu bề mặt khác nhau. Bên cạnh đó, đẳng cấp còn được thể hiện qua những đường nét tinh tế ở các phân đoạn mặt số guilloché và kiến trúc của bộ chuyển động.

Nhờ những nỗ lực của đội ngũ, Richard Mille đã cho ra mắt mẫu đồng hồ hiện đại trong mọi khía cạnh về thiết kế, lựa chọn chất liệu và màu sắc, nhưng vẫn sở hữu các hoa văn và phương pháp trang trí từ thế kỷ 18, gợi cảm giác sang trọng và cuốn hút.

Mặt số với các chi tiết vô cùng tinh xảo, nghệ thuật và cuốn hút.