Doanh nhân

Chủ tịch Baemin góp 20 tỉ đồng cho quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19 Việt Nam

2 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

Khoản đóng góp dưới vai trò cá nhân của ông Kim Bongjin, người sáng lập Woowa Brothers và là chủ tịch Baemin tại Việt Nam.

Share
this:

Kim Bongjin – nhà sáng lập kiêm chủ tịch Woowa Brothers, công ty đa quốc gia sở hữu ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN tại Việt Nam, đã quyên góp 20 tỉ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống dịch COVID-19 Việt Nam thông qua quỹ Tầm nhìn Thế giới (World Vision) – một tổ chức nhân đạo và phát triển uy tín toàn cầu.

Khoản đóng góp cá nhân được ông chia sẻ “Là niềm vinh dự khi được góp một phần nhỏ vào công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, quốc gia tôi yêu quý vì sự kiên cường, tốt bụng và tinh thần tương thân tương ái của người dân.”

Ông Kim Bongjin là một doanh nhân Hàn Quốc, người sáng lập Woowa Brothers vào năm 2010. Trong suốt quá trình từ lúc khởi nghiệp đến nay, ông đã đóng góp hơn 28,37 tỉ won cho các hoạt động thiện nguyện. Hồi tháng 2.2021, Bongjin cùng vợ là bà Bomi Sul đã trở thành những người Hàn Quốc đầu tiên ký Giving Pledge – một cam kết đóng góp phần lớn tài sản cá nhân cho các hoạt động thiện nguyện.

Kim Bongjin
Ông Kim Bongjin, nhà sáng lập kiêm chủ tịch Woowa Brothers – công ty vận hành Beamin Việt Nam. Ảnh: Beamin Việt Nam cung cấp.

Bongjin nhiều lần được vinh danh vì những đóng góp cho nền kinh tế Hàn Quốc và hệ sinh thái khởi nghiệp, với hai lần được Tổng thống Hàn Quốc trao tặng các danh hiệu danh giá vào năm 2014 và năm 2017. Ông cũng là người tiên phong giới thiệu khái niệm Quỹ tư vấn tài trợ (DAF) cho hệ sinh thái Hàn Quốc thông qua cộng đồng Community Chest của Hàn Quốc (CCK).

Năm 2010, Bongjin thành lập Woowa Brothers, vận hành dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến hàng đầu tại Hàn Quốc và là một trong những kỳ lân đầu tiên tại châu Á. Ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến BAEMIN được Woowa Brothers đưa vào vận hành tại Việt Nam năm 2019 với tham vọng trở thành công ty công nghệ về thực phẩm hàng đầu Việt Nam. BAEMIN hiện có mặt tại 8 thành phố lớn nhất của Việt Nam.

Năm 2021, Woowa Brothers đã sáp nhập thành công và trở thành thành viên của Delivery Hero – Đức, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm toàn cầu hiện đang hoạt động tại hơn 50 quốc gia. Ông Kim Bongjin hiện đang phụ trách các hoạt động của Delivery Hero tại 16 quốc gia, quản lý cả ứng dụng Foodpanda và BAEMIN toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

“Trong tương lai, tôi hy vọng có thể hỗ trợ các hộ kinh doanh gia đình, các tổ chức kinh doanh nhỏ lẻ, những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19, cũng như các thanh niên trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương thông qua các cách tiếp cận mang tính chuyển đổi và sáng tạo,” thông cáo nêu.