Trải nghiệm luxury

Windstar Cruises giới thiệu tour du thuyền mới trên biển Đỏ và vịnh Ba Tư

Hãng du thuyền Windstar Cruises sẽ đưa du khách khám phá kỳ quan cổ đại nổi tiếng nhất thế giới, bao gồm cả khu thành cổ Petra, Thung lũng các vị vua, biển Đỏ và vịnh Ba Tư trong những tour mới.

Share
this:

Sẽ ra mắt vào cuối năm 2023, những tour du thuyền kéo dài 8 đến 18 ngày khám phá một số kỳ quan cổ đại nổi tiếng nhất thế giới, bao gồm cả khu thành cổ Petra và Thung lũng các vị vua, cũng như đến các cảng nhỏ mà bạn có thể chưa bao giờ biết. Thậm chí, hai trong những tour du thuyền trên sẽ quá cảnh kênh đào Suez, chuyến đi bằng du thuyền hiếm hoi.

Biển Đỏ nhìn từ Sharm El Sheikh, Ai Cập. Ảnh: Getty/Forbes

Du thuyền Windstar ở biển Đỏ và vịnh Ba Tư

Star Legend toàn phòng hạng sang của Windstar Cruises, được nâng cấp gần đây vào tháng 3.2021, là du thuyền sẽ triển khai các tour đến biển Đỏ và vịnh Ba tư. Star Legend có sức chứa tối đa 312 du khách và giống như tất cả du thuyền của Windstar, tỉ lệ nhân viên phục vụ khách là 1/1.5.

Du thuyền Star Breeze của Windstar Cruises. Ảnh: Windstar Cruises/Forbes

Tour dài nhất của Windstar trong khu vực đi đến Kỳ quan Ả Rập và ngang qua Kênh đào Suez trong 18 ngày từ Athens đến Dubai. Du thuyền sẽ cập một số cảng ở Ai Cập bao gồm dừng một đêm để tham quan Luxor, thăm Petra ở Jordan, cùng với Oman (bao gồm các vịnh hẹp ở Khasab), trước khi đến Dubai.

Ngoài quá cảnh Suez, du khách trong hành trình này có tám ngày lênh đênh trên biển, đem đến cơ hội thư giãn thực sự.

Dịch vụ phục vụ tại phòng trên du thuyền của Windstar Cruises. Ảnh: Windstar Cruises/Forbes

Windstar Cruises thiết kế những tour dành cho những vị khách không muốn nhiều hoạt động thiết kế sẵn, chỉ muốn tận hưởng lối sống xa hoa trong vài ngày, dù trên tàu hay trong cảng (đặc biệt là ở những cảng nhỏ nhiều tàu khác không thể ghé thăm).

Đối với những ngày lênh đênh trên biển, bạn có thể chọn một chiếc ghế dài dưới bóng mát nằm đọc cuốn tiểu thuyết dày cộp mà ngày thường quá bận rộn nên không thể đọc hết, cuối cùng cũng có đủ thời gian để tập thể dục thường xuyên.

Bạn cũng có thể tận hưởng những giấc ngủ trưa, ghé thăm cây cầu quay để xem tàu thuyền qua lại, trải nghiệm xem phương pháp mát-xa Lomi Lomi của spa trên du thuyền có thực sự là tốt nhất hay không. Bên cạnh đó, du khách sẽ có nhiều thời gian để ngắm nhìn quang cảnh ngoạn mục.

Bạn cũng sẽ có thời gian thư giãn trong những tour ngắn hơn của Windstar. Tuy nhiên, chỉ duy nhất có một hành trình đi qua kênh đào Suez — kéo dài 12 ngày từ Jeddah, Saudi Arabia đến Athens, với những điểm dừng chân ở Saudi Arabia, Ai Cập, Jordan và Hy Lạp.

Tu viện Ad Deir của Petra Jordan. Ảnh: Getty/Forbes 

Các lựa chọn khác là hành trình 10 ngày từ Muscat, Oman đến Dubai với các điểm dừng ở Bahrain, Saudi Arabia, Qatar, Khasab ở Oman, cũng như Ras Al Khama, Abu Dhabi và Sir Bani Yas ở UAE trước khi rời du thuyền ở Dubai.

Windstar Cruises cũng cung cấp những chuyến đi 9 ngày trong khu vực từ Jeddah đến Aqaba (Petra) ở Jordan cũng như chuyến đi 8 ngày từ Muscat đến Jeddah. Và đừng quên rằng với Windstar, bạn có thể tiếp tục đặt thêm các chuyến du lịch khác để ở lại trên tàu lâu hơn cũng như ghé thăm các cảng khác.

Cảng Khasab, Oman. Ảnh: Getty/Forbes

Windstar Cruises

Nổi tiếng về ba du thuyền buồm với những cánh buồm trắng khổng lồ, sau đó Windstar Cruises bổ sung thêm ba tàu nữa vào đội tàu và bắt đầu một dự án nâng cấp lớn.

Chiếc thuyền lớn nhất của Windstar là du thuyền buồm có năm cột buồm chủ lực hiện đại Windsurf. Đây là chiếc thuyền buồm lớn nhất thế giới với sức chứa tối đa 342 khách trong 171 phòng nghỉ. Hai du thuyền buồm khác của Windstar là cặp song sinh Wind Star và Wind Spirit, mỗi chiếc có bốn cột buồm và chứa tối đa 148 khách.

Hai loại thuyền buồm của Windstar Cruises. Ảnh: Windstar Cruises/Forbes

Ba thuyền toàn phòng hạng sang của Windstar Cruises gồm Star Breeze, Star Legend và Star Pride. Sau khi được “kéo dài” thêm trong những lần nâng cấp gần đây (Star Pride vừa đưa vào hoạt động trở lại vào đầu năm 2022), mỗi tàu có sức chứa tối đa 312 khách.

Dự án nâng cấp ba du thuyền buồm trị giá 250 triệu USD của Windstar Cruises bao gồm cắt bỏ phần giữa ở mỗi chiếc và thêm một phần mới dài 25.6 m với 50 dãy phòng.

Chiếc du thuyền cắt bỏ phần giữa và thêm 50 dãy phòng. Ảnh: Windstar Cruises/Forbes

Công ty cũng cải tiến động cơ thân thiện với môi trường hơn, bổ sung hệ thống làm sạch không khí bằng tia cực tím cũng như hệ thống điều hòa được sử dụng ở bệnh viện, cũng như bổ sung thêm khu vực boong ngoài trời, không gian ăn uống, hồ bơi lẫn bồn tạo sóng mới, trung tâm thể dục và mở rộng spa. Ngoài ra, công ty cũng thiết kế lại tất cả các phòng tắm.

Cuộc sống trên những chiếc thuyền nhỏ của Windstar được mô tả là “180 độ so với bình thường” hòa lẫn ý tưởng về sự sang trọng thoải mái.

Khu ăn ngoài trời trên một du thuyền của Windstar Cruises. Ảnh: Windstar Cruises/Forbes

Chiếc thuyền rộng rãi và không bao giờ đông nên bạn có thể chọn một vài quán bar lẫn nhà hàng — Windstar hợp tác với James Beard Foundation để thỉnh thoảng cung cấp các chuyến du ngoạn ẩm thực. Với Windstar, bạn có thể chọn đặt phòng theo nhu cầu hoặc bao trọn gói, gồm wifi, rượu, bia lẫn cocktail không giới hạn.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:
Những khu nghỉ dưỡng đoạt giải Travel Guide 2022 của Forbes
Khám phá nước Ý từ con tàu Orient Express tráng lệ mới
Những thành phố đáng sống nhất trên thế giới