Lối sống

Chopard ra mắt đồng hồ phiên bản Tết Nguyên đán 2023

Chopard ra mắt hai mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn với mặt hình thỏ để chào đón Tết Nguyên đán 2023.

Share
this:

Tết Nguyên đán bắt đầu vào ngày 21.1.2023, và con giáp năm nay là Thỏ theo cách gọi của Trung Quốc (còn Việt Nam gọi là năm Quý Mão.) Mỗi năm, Chopard tạo ra một mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn 88 chiếc để chào đón năm mới và tết truyền thống. Năm nay, thương hiệu tiến bộ hơn tạo ra hai mẫu rất khác nhau (mỗi phiên bản vẫn chỉ giới hạn 88 chiếc): L.U.C XP Urushi Year of the Rabbit và Happy Sport Year of the Rabbit.

Mẫu đồng hồ Chopard L.U.C XP Urushi Year of the Rabbit. Ảnh: Chopard/Forbes

Theo truyền thuyết, con thỏ có mối quan hệ đặc biệt với mặt trăng và được lưu truyền sống trên cung trăng. Con thỏ biểu tượng cho hòa bình và thịnh vượng. Đây là những ý tưởng Chopard cố gắng miêu tả trong những chiếc đồng hồ – mỗi chiếc thật khác nhau và sử dụng các kỹ thuật cũng như bộ máy chuyển động khác nhau để kể câu chuyện của chúng.

Những con thỏ trên mặt số được mô tả với đôi tai vểnh cao vì chúng luôn cảnh giác. Ảnh: Chopard/Forbes

Chiếc L.U.C XP Urushi Year of the Rabbit siêu mỏng 39,5 mm được tạo ra bằng vàng hồng 18 karat có nguồn gốc rõ ràng và đạt tiêu chuẩn về môi trường lẫn xã hội tốt nhất thế giới – một loại vàng tiêu chuẩn sử dụng cho tất cả đồng hồ Chopard.

Chiếc đồng hồ tự hào có mặt số được tạo ra bằng nghệ thuật sơn mài Urushi cổ xưa và kỹ thuật Maki-e của Nhật Bản. Mỗi mặt số đều được nghệ nhân đẳng cấp thế giới chuyên về Maki-e tại Nhật Bản chế tác– quy trình sử dụng các vảy vàng giữa mỗi lớp sơn mài Urushi để trang trí mặt số. Trong trường hợp này, mặt số được nghệ nhân bậc thầy Minori Koizumi sản xuất tại các xưởng của Yamada Heiando. Nhờ vào kỹ thuật chế tạo mặt số thủ công – ít nhất 160 giờ/chiếc – mỗi chiếc là một tác phẩm độc nhất vô nhị. Mặt số nền đen nổi bật với hai chú thỏ đang đùa giỡn, một xám và một đỏ, nhảy múa dưới ánh trăng tròn xung quanh những cây ô liu Trung Quốc.

Nghệ nhân bậc thầy sử dụng nghệ thuật sơn mài Urushi cổ xưa và kỹ thuật Maki-e của Nhật Bản chế tạo ra mặt số tại xưởng đặc biệt. Ảnh: Alfa Studio Inc./Forbes

Chiếc đồng hồ này hoạt động nhờ bộ máy lên dây tự động siêu mỏng L.U.C Calibre 96.17-L với rôto siêu nhỏ và khả năng dự trữ năng lượng trong 65 giờ. Bộ máy chuyển động siêu mỏng tạo ra chiếc đồng hồ cuối cùng có độ mỏng ấn tượng 6,7mm. Giá bán lẻ 26.200 USD.

Mẫu đồng hồ Happy Sport Year of the Rabbit

Mẫu đồng hồ Happy Sport Year of the Rabbit. Ảnh: Chopard/Forbes

Để thêm phần nữ tính lẫn lạ mắt vào Năm Con Thỏ, Chopard ra mắt mẫu đồng hồ Happy Sport với những viên kim cương dường như đang trôi tự do trên mặt số. Đồng hồ nổi bật với mặt số làm bằng vật liệu cao cấp mother of pearl (hỗn hợp từ vỏ sò, ốc, xà cừ hoặc bột ngọc trai, pha trộn với những chất phụ gia khác để tạo nên) chuyển màu đỏ đậm – một màu truyền thống của Trung Quốc trong ngày tết tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành. Trên mặt số: một chú thỏ đang ngồi — được viền bằng vàng trên nền mặt số màu đỏ — với mũi hướng về phía 2:00. Bộ lông của thỏ được miêu tả là những hình vẽ bằng vàng mạ vàng dạng bột với nhiều họa tiết hoa lá lộ rõ màu đỏ. Năm viên kim cương Happy Sport đặc trưng nổi xung quanh mặt số theo từng chuyển động của cổ tay. Thông điệp chung: thanh lịch, tinh nghịch, tri thức, duyên dáng.

Đồng hồ Chopard Happy Sport Year of the Rabbit tự hào có mặt số chuyển màu xà cừ màu đỏ và một con thỏ ngồi ở giữa viền vàng. Ảnh: Chopard/Forbes

Được chế tác bằng thép không gỉ và vàng hồng có nguồn gốc rõ ràng cũng như đạt tiêu chuẩn môi trường lẫn xã hội tốt nhất thế giới, chiếc đồng hồ 33mm tự hào có viền cũng được tạo ra bằng vàng hồng trên nạm kim cương. Chiếc đồng hồ này có bộ máy chuyển động cơ học tự động Chopard 09.01-C gồm 148 bộ phận với khả năng dự trữ năng lượng trong 42 giờ. Đồng hồ Happy Sport Year of the Rabbit hoàn chỉnh với dây đeo cá sấu màu đỏ. Giá bán lẻ 18.900 USD.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: NHỮNG PHIÊN BẢN ĐỒNG HỒ MẶT HỔ ĐẶC BIỆT CHO NĂM NHÂM DẦN (PHẦN 1)
Những phiên bản đồng hồ mặt hổ đặc biệt cho năm Nhâm Dần (phần 2)