Trải nghiệm luxury

Omega Speedmaster CK2915-1 phá kỷ lục đấu giá với 3,4 triệu USD

Share
this:

Mẫu đồng hồ Speedmaster CK2915-1 của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đã phá vỡ kỷ lục bán đấu giá: 3,4 triệu USD.

Đồng hồ Omega Speedmaster CK2915-1 đã phá vỡ kỷ lục thế giới về số tiền bán đấu giá. Mẫu đồng hồ ban đầu được kỳ vọng sẽ bán ra với mức giá vào khoảng 80.000-120.000 Franc Thụy Sĩ, nhưng lại thu về con số cao chót vót 3,1 triệu Franc Thụy Sĩ (3,4 triệu USD).

Đây là buổi bán đấu giá dành cho thương hiệu Speedmaster có từ năm 1957, một trong những mẫu đầu tiên được chế tác. Mẫu đồng hồ này không còn mới như ban đầu vì đã được chủ sở hữu sử dụng qua nhiều năm.

Đồng hồ OMEGA Speedmaster CK2915-1. Ảnh: Omega

Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mỗi ngày đã biến mặt đồng hồ từ màu socola sữa thành hiệu ứng patina (lão hóa đồng hồ), trải đều khắp bề mặt.

Vật liệu dạ quang được sử dụng trên kim đồng hồ và cọc số không chỉ tạo ra hiệu ứng patina trên bề mặt đồng hồ ấn tượng, mà còn biến đổi gần như theo tông màu của mù tạt Dijon.

Ảnh: Omega

Sự tương phản giữa bề mặt đồng hồ tropical (nhiệt đới) và patina trên kim đồng hồ và cọc số là tạo ra ngoại hình bắt mắt thường chỉ được tìm thấy ở trên mẫu đồng hồ phong cách cổ điển như là Omega Speedmaster CK2915-1.

Mẫu đồng hồ CK2915-1 được tạo ra vào giữa năm 1975 và năm 1959, trở thành một trong những mẫu đồng hồ thương hiệu Speedmaster hiếm có nhất từng được chế tác. Thế hệ CK2915-1 đầu tiên được biết đến rộng rãi như “chén thánh” của mẫu đồng hồ Speedmaster, dành cho những người sưu tầm và cộng đồng yêu thích đồng hồ.

Ảnh: Omega

Đây là mẫu đồng hồ Chronograph đầu tiên có chức năng tachymeter (vành đo tốc độ) nằm ở cạnh viền, với sức ảnh hưởng đáng chú ý lên ngành công nghiệp đồng hồ. Nhiều thương hiệu đã cạnh tranh với nhau về tính năng thiết kế này. Đây cũng là mẫu đồng hồ Speedmaster đầu tiên sử dụng bộ máy chuyển động Omega in-house 321, được đánh giá tốt về chuyển động chắc chắn và chính xác.

Chủ sở hữu mới sẽ nhận chứng thực “Extract from the Archives” (Trích lục từ kho lưu trữ), xác nhận ngày mẫu đồng hồ này được chế tác là vào 22.11.1957 từ Omega.

Ảnh: Omega

Biên dịch: Minh Tuấn