Lối sống

Đồng hồ Cartier Crash bán với giá kỷ lục 1,65 triệu USD

Mẫu đồng hồ đầu tiên của thương hiệu Cartier Crash được bán với giá kỷ lục 1,65 triệu USD trong phiên đấu giá ngày 5.5.

Share
this:

Mẫu đồng hồ đầu tiên của thương hiệu Cartier Crash được bán với giá 1,65 triệu USD trong phiên đấu giá ngày 5.5, gần gấp đôi giá kỷ lục trong phiên đấu giá trước đó cho chiếc đồng hồ hiếm và trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây.

Theo Loupe This, đồng hồ Crash màu vàng bằng vàng 18 carat do London maison của Cartier sản xuất vào năm 1967 và nằm trong những mẫu đầu tiên của chiếc đồng hồ này từng được bán đấu giá.

Chiếc đồng hồ Cartier Crash hiếm sản xuất ở London vào năm 1967 được bán với giá kỷ lục 1,65 triệu USD trong tuần này. Ảnh: Loupe This/Forbes

Nhà đấu giá cho biết, chiếc đồng hồ vẫn hoạt động “tuyệt vời”, nhờ vậy giá thắng thầu được nâng lên bảy con số, mặc dù mức giá ước tính từ 500.000 USD đến 800.000 USD.

Những mẫu đồng hồ Crash phá kỷ lục đấu giá gần như mỗi năm. Cụ thể, chiếc Crash đắt nhất trước đây được bán với giá 816.158 USD tại phiên đấu giá ở Geneva vào tháng 11, phá vỡ kỷ lục được thiết lập chỉ một năm trước vào năm 2020 khi chiếc Crash khác được Christie’s chào bán với giá 225.000 USD trước khi tính thêm phí cho người mua.

Đồng hồ Crash chỉ được sản xuất với một số ít phiên bản giới hạn tùy vào các cửa hàng Cartier trên thế giới. Những chiếc đồng hồ chỉ được bán tại các cửa hàng đó (các mẫu Crash mới hơn bắt đầu từ 36.000 USD).

Do không dễ mua đồng hồ trực tiếp từ Cartier làm cho các nhà sưu tập luôn khao khát sở hữu một trong những chiếc Crash vì vậy đồng hồ này được đấu giá giá cao.

Crash là một trong những chiếc đồng hồ hiếm và được nhiều nhà sưu tập luôn khao khát sở hữu nhất tại phiên đấu giá do nhiều người nổi tiếng như Kanye West và Jay-Z đeo chúng.Ảnh: Loupe This/Forbes
 

Nhiều người nổi tiếng đeo đồng hồ Crash cũng có thể là lí do góp phần làm cho mẫu quý hiếm được bán với giá cao kỷ lục trong phiên đấu giá.

Rapper Tyler The Creator đeo một chiếc khi hát bài LUMBERJACK trong video ca nhạc phát hành vào năm 2021 trong khi Kanye West cũng khoe chiếc đồng hồ Crash trên mạng xã hội và đeo nó trong suốt đóng loạt phim My Next Guest Needs No Introduction (Những vị khách không cần giới thiệu) của David Letterman trên Netflix vào năm 2019.

Vợ cũ của West, Kim Kardashian West, cũng đeo đồng hồ Crash khi chụp ảnh, cũng như rapper Jay-Z, đeo phiên bản hiện đại lộ khung xương của thương hiệu này được ra mắt vào năm 2015 khi tham dự buổi công chiếu phim.

Nguồn gốc về hình dáng siêu thực, độc đáo của Crash chứa đựng điều kỳ bí. Trong khi mặt số đồng hồ uốn cong gợi nhớ đến những chiếc đồng hồ bị biến dạng trong bức họa The Persistence of Memory năm 1931 của Salvador Dali, một giả thuyết được nghĩ đến nhiều hơn là hình dạng này được lấy cảm hứng từ một khách hàng mang chiếc Baignore – đồng hồ Cartier hình bầu dục cổ điển – đến cửa hàng hàng đầu của thương hiệu ở London để sửa chữa sau khi bị cong vênh do nhiệt trong vụ tai nạn xe hơi. Điều này có thể tạo cảm hứng cho tên đồng hồ Crash.

Chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá là chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 6300A tại Geneva vào năm 2019 với giá 31 triệu USD.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Jacob & Co. ra mắt bộ sưu tập đồng hồ lấy cảm hứng từ metaverse
Bulgari ra mắt đồng hồ cơ Octo Finissimo Ultra mỏng nhất thế giới
GoS ra mắt phiên bản đồng hồ về hình ảnh bắc cực quang độc đáo