Start-up

25 startup Việt Nam được trao chứng chỉ hỗ trợ khởi nghiệp

1 năm trước
Tác giả Trọng Nam

Chiều ngày 7.10, chương trình hỗ trợ khởi nghiệp cho doanh nghiệp công nghệ (Google for Startups: Startup Academy) do Google, bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia đã trao chứng chỉ cho 25 startup ở khu vực miền Nam sau khóa đào tạo 5 ngày.

Share
this:

Chương trình quy tụ hơn 20 cố vấn kỳ cựu trong và ngoài nước, gồm các chuyên gia đầu ngành từ Google, doanh nhân khởi nghiệp thành công, nhà đầu tư, giám đốc điều hành cấp cao của các công ty lớn.

Các startup được tham dự những phiên cố vấn và thảo luận tập thể, diễn tập trình bày mô hình kinh doanh, gọi vốn cùng các chuyên gia, diễn giả.

Khóa đào tạo dành cho 25 công ty khởi nghiệp giai đoạn khởi đầu (Pre-A) ở khu vực phía Nam (gồm AirCity, Anvest, BenKon, Datainsider.co, DIA-B, Edupops, Flambé, Gcalls, Halana, Momby, NEOLOKA, ODA, RIO, SHUB, Smulie, SoBanHang, SUNS, TepBac, Tete.ai, Trung Mua, Upbase.io, Wellcare, WordsMine).

Chương trình sẽ tiếp nối giai đoạn 2 tại Hà Nội, từ ngày 14 đến ngày 18.11, với sự tham gia của 25 startup ở khu vực miền Bắc.

Các Startup được lựa chọn tham gia khóa đào tạo trong và đại diện ban tổ chức chương trình Google for startups, Startup Academy

Chương trình đào tạo Google Startup Academy là một phần của quan hệ đối tác công – tư mới giữa bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Google và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức. Quan hệ đối tác này đã được công bố tại Hội nghị cấp cao Đặc biệt Mỹ – ASEAN hồi tháng 5 ở Washington D.C, tập trung vào hỗ trợ giáo dục, đào tạo và nâng cao kỹ năng ở Đông Nam Á.

Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, bà Susan Burns đánh giá: “Quan hệ đối tác công – tư giữa chính phủ Hoa Kỳ và Google là tầm nhìn chung của chúng tôi về tiềm năng to lớn tại TP.HCM trong việc trở thành trụ cột đổi mới, trở thành trung tâm công nghệ của khu vực. Chúng tôi tái khẳng định cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam trên hành trình này”.

Kết thúc hai giai đoạn của Google Startup Academy, 10 công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để đại diện Việt Nam tham gia sự kiện Demo Day của Google vào tháng 12.2022. Tại đây, các công ty có thể quảng bá mô hình kinh doanh sáng tạo, tham gia gọi vốn từ cộng đồng nhà đầu tư quốc tế.

Trước đây, đã có một số startup nhận được đầu tư lớn từ vòng serie A nhờ tham gia Demo Day như Mojio (23 triệu USD), Reaction Commerce (8,5 triệu USD), hay serie B như Gospotcheck (21,5 triệu USD), Castbox (12,8 triệu USD)…