Start-up

Startup xe máy điện Dat Bike gọi 5,3 triệu USD từ Jungle Ventures

2 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

Share
this:

Vòng gọi vốn series A này do quỹ Jungle Ventures dẫn đầu cùng sự tham gia của Wavemaker Partners, đưa tổng số vốn Dat Bike huy động đến nay lên 10 triệu USD.

Trong thông cáo sáng 28.4, Dat Bike cho biết khoản đầu tư dành cho phát triển công nghệ, mở rộng thị trường và quy mô sản xuất cùng với việc tuyển dụng nhân tài.

“Chúng tôi tập trung vào sản phẩm, liên tục cải tiến nhằm đáp ứng kỳ vọng và nhu cầu thực tế của người tiêu dùng, trung bình 15 tháng Dat Bike đưa ra mẫu sản phẩm mới so với thời gian trung bình trên thị trường là 5 năm,” CEO Dat Bike Nguyễn Bá Cảnh Sơn nói với Forbes Việt Nam.

Người sáng lập startup xe điện này cũng cho biết Dat Bike sẽ trang bị nhiều tính năng cảnh báo an toàn trên ứng dụng để rút ngắn vòng phản hồi trong quá trình vận hành, giúp người dùng lái xe an toàn và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Dat Bike
Cửa hàng xe máy điện đầu tiên của Dat Bike vừa khai trương đầu tháng 4 tại Hà Nội. Ảnh: Dat Bike cung cấp.

Cùng với công bố vốn đầu tư, Dat Bike công bố kiện toàn nhân sự, bổ sung ông Andrzej Bialasiewicz – một chuyên gia marketing nhiều kinh nghiệm làm giám đốc marketing; Hà Trương – một nhà thiết kế kỳ cựu về xe điện tại Việt Nam làm giám đốc thiết kế và Minh Phạm – nguyên giám đốc chiến lược sản phẩm Yamaha Việt Nam làm trưởng bộ phận phát triển sản phẩm.

Năm 2019, Nguyễn Bá Cảnh Sơn bắt đầu thực hiện ý tưởng về dòng xe máy điện thân thiện môi trường. Sau các vòng gọi vốn đầu tiên, đến nay Dat Bike đã làm chủ công nghệ pin và bộ điều khiển xe điện. “Các chi tiết cấu thành sản phẩm đều được Dat Bike thiết kế và đa số do các nhà cung cấp trong nước sản xuất nhằm chủ động nguồn cung và giảm giá thành,” thông cáo cho biết.

Theo số liệu tự công bố, dòng xe đầu tiên của Dat Bike – Weaver 2019 đi được quãng đường 100km, so với các xe máy điện cùng phân khúc giá trung bình khoảng 50km. Năm 2021, Dat Bike ra mắt dòng Weaver 2000 đi được gấp đôi quãng đường của Weaver 2019, lên 200km.

Thời gian sạc pin cũng rút ngắn xuống 1 giờ cho quãng đường 100 km và 3 giờ sạc đầy cho quãng đường 200km, so với xe máy điện thông thường khác cần 6-8 giờ sạc.

Cửa hàng đầu tiên của Dat Bike mở tại Hà Nội vào đầu tháng 4 trong kế hoạch mở một cửa hàng khác tại Đà Nẵng trong năm nay.

Bà My Trần, phó chủ tịch Jungle Ventures, nhận định ngành công nghiệp xe hai bánh trị giá 25 tỉ USD ở Đông Nam Á đang bước vào thời kỳ đỉnh cao của điện khí hóa. “Jungle Ventures đồng hành với Dat Bike với tư cách là một trong người dẫn đầu tạo ra những thay đổi trong khu vực đối với dòng xe máy điện hiệu suất cao,” đại diện Jungle Ventures cho biết.

Jungle Ventures là quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore, danh mục tại Việt Nam tăng lên với các thương vụ gần đây đầu tư vào các nền tảng thương mại như KiotViet, Mio, Medici (công nghệ bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe), Timo (ngân hàng điện tử) cùng các khoản đầu tư khác.
————————

Xem thêm:
Xe máy của tương lai
Convoy huy động được 260 triệu USD để phát triển nền tảng xe tải
Foxconn chi 280 triệu USD mua nhà máy xe điện của Lordstown Motors
Waymo vận hành dịch vụ xe tự động tại San Francisco