Kinh doanh

Sinar Mas Land thành lập quỹ đầu tư vào công ty khởi nghiệp

Share
this:

Sinar Mas Land thành lập Living Lab Venture, quỹ đầu tư vào các startup tại Indonesia với mục tiêu hình thành hệ sinh thái số.

Sinar Mas Land, nhà phát triển bất động sản niêm yết tại Singapore của gia tộc Widjaja, đã thành lập quỹ đầu tư mang tên Living Lab Ventures với mục đích đầu tư vào các startup tại Indonesia nhằm hỗ trợ cho kế hoạch hình thành hệ sinh thái số của tập đoàn này.

CEO của Sinar Mas Land, Michael Widjaja. Ảnh: Ap Photo/Achmad Ibrahim

“Living Lab Ventures mong muốn hỗ trợ cho các startup tại Indonesia trong việc khai mở tiềm năng và trở thành những cái tên ‘thay đổi thời cuộc’ từ việc tích hợp các giải pháp và đổi mới công nghệ vào đời sống thường ngày của mọi người,” Mulyawan Gani, giám đốc quản lý của Living Lab Ventures, cho biết trong thông cáo báo chí hôm 27.6.

Living Lab Ventures tập trung vào ba lĩnh vực gồm công nghệ thông minh hỗ trợ thành phố thông minh (smart city), cuộc sống số với sàn thương mại điện tử (e-commerce) và mạng xã hội, bên cạnh các hình thức vận chuyển hành khách và hàng hóa.

Bên cạnh đầu tư vào các startup, Living Lab Ventures cũng sẽ thành lập vườn ươm khởi nghiệp Living Lab X, có thể dìu dắt cũng như mang đến các mối quan hệ hợp tác với những công ty khác trong cùng lĩnh vực, thí điểm, phối hợp và chỉ dẫn các nhà lãnh đạo startup theo từng giai đoạn phát triển.

Living Lab Ventures đặt mục tiêu thúc đẩy các startup nội địa tích hợp những đổi mới công nghệ vào đời sống thường ngày của người dân Indonesia. Về lâu dài, công nghệ được kỳ vọng hỗ trợ cho quá trình phát triển của các thành phố thông minh ở khắp xứ sở vạn đảo.

Được cố nhà sáng lập Eka Tjipta Widjaja thành lập vào năm 1988, Sinar Mas Land hiện hoạt động tại Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Úc và Vương Quốc Anh. Công ty đã thiết lập nhiều mối quan hệ hợp tác chiến lược với Sojitz Japan, Aeon, Itochu, Mitsubishi Corp. và Hongkong Land. Gia tộc Widjaja giàu thứ hai Indonesia với khối tài sản ròng 9,7 tỉ USD tính từ tháng 11.2021.

Biên dịch: Minh Tuấn