Fintech

Startup Philippines PayMongo huy động 31 triệu USD

Share
this:

Startup công nghệ tài chính của Philippine, PayMongo đã huy động 31 triệu USD để tổng số vốn đầu tư lên gần 46 triệu USD.

PayMongo, startup công nghệ tài chính đặt tại Manila được hậu thuẫn bởi Peter Thiel – nhà đồng sáng lập PayPal, doanh nghiệp khổng lồ về thanh toán Stripe và vườn ươm khởi nghiệp danh tiếng từ thung lũng Silicon, Y Combinator đã huy động 31 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B. Qua đó, nâng tổng số vốn đầu tư vào startup ba năm tuổi này lên gần 46 triệu USD.

“Khoản đầu tư này là minh chứng cho quá trình phát triển và số lượng người bán liên tục tăng trưởng của chúng tôi. Với vòng gọi vốn Series B, chúng tôi sẽ đầu tư vào người bán hơn nữa bằng cách cung cấp cho họ nhiều phương tiện hơn để chuyển tiền trực tuyến một cách liền mạch,” Francis Plaza, nhà đồng sáng lập và CEO PayMongo, thành viên Under 30 châu Á của Forbes cho biết.

Bộ ba nhà sáng lập của PayMongo (từ bên trái) CTO Jaime Hing III, CEO Francis Plaza và CCO Luis Sia. Ảnh:  
Courtesy Of Paymongo

Những nhà đầu tư tại vòng gọi vốn Series B gồm quỹ JAM của nhà đồng sáng lập Tinder, Justin Mateen và công ty đầu tư mạo hiểm từ Philippine, ICCP SBI Venture Partners cũng như Kaya Founders, điều hành bởi Lisa Gokongwei, thành viên thuộc gia đình tài phiệt sở hữu tập đoàn JG Summit. Hai nhà đầu tư hiện tại là Global Founders Capital và SOMA Capital (đều đặt tại San Francisco) cũng tham gia vào vòng gọi vốn này.

“Là một trong những nhà đầu tư đầu tiên của PayMongo, tôi đã chứng kiến lộ trình từ đơn giản hóa thanh toán cho số ít các doanh nghiệp trở thành một công ty, nơi người bán phụ thuộc vào hoạt động hằng ngày của họ. Tôi rất hào hứng bởi quá trình của họ và mong muốn được tiếp sức một khi công ty tạo những cơ hội kinh tế lớn hơn từ nền kinh tế số,” Mateen cho biết trong thông cáo.

Vòng huy động vốn mới nhất diễn ra chỉ một tuần, sau khi PayMongo nhận về 12 triệu USD từ vòng gọi vốn Series A. Trước đó, startup này huy động 2,7 triệu USD trong vòng hạt giống vào năm 2019.

PayMongo, nằm trong danh sách Asia 100 to Watch năm 2021 của Forbes cung cấp công cụ tích hợp cho những doanh nghiệp chấp nhận một loạt các tùy chọn thanh toán số, gồm thẻ tín dụng và ví điện tử làm một nền tảng, mà Plaza đã mô tả như “Stripe của Philippines.”

Sau vòng gọi vốn Series A vào năm 2020, startup này cho biết đã tăng gấp ba lần số lượng người bán và khối lượng giao dịch hằng tháng lên gấp 4 lần. Theo đó, PayMongo sẽ nhắm đến những doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) bên cạnh doanh nghiệp siêu nhỏ, chiếm 90% doanh nghiệp ở Philippines, nhưng trước đây không được các nhà cung cấp thanh toán truyền thống. PayMongo cũng tuyên bố mục tiêu nhằm giảm bớt rào cản cho các doanh nghiệp Philippines tham gia vào nền kinh tế số.

“Tuy có vai trò quan trọng, chấp nhận thanh toán chỉ là một trong nhiều dịch vụ cần thiết cho các doanh nghiệp xây dựng mảng kinh doanh trực tuyến thành công. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra cửa hàng tổng hợp cho toàn bộ nhu cầu tài chính ở khu vực Đông Nam Á, bắt đầu từ Philippines,” Plaza cho biết.

Philippines là thị trường số phát triển nhanh nhất Đông Nam Á, theo báo cáo từ Google, quỹ đầu tư chính phủ Singapore, Temasek và công ty cố vấn Bain & Company. Nền kinh tế Internet của quốc gia này được kỳ vọng tăng từ 17 tỉ USD trong năm 2021 lên 40 tỉ USD vào năm 2025, nhờ sự gia tăng mạnh mẽ trong việc ứng dụng các dịch vụ số.

Khi khách hàng và người bán tại Philippines đón nhận các nền tảng số trong bối cảnh đại dịch COVID-19, báo cáo cũng cho biết hoạt động giao dịch đang trên đà chạm ngưỡng cao kỷ lục trong những năm tới, khi các nhà đầu tư đã thích ứng với “bình thường mới” trong giao dịch và dịch vụ tài sản số.

Biên dịch: Minh Tuấn