Start-up

6 startup Việt Nam tham gia ScaleUp 2022

Sáu công ty được tuyển chọn tham gia vào ScaleUp 2022 gồm Selly, MeTub Network, Thuốc sỉ (Buymed), FunTap, Zego và Coin98.

Share
this:

Sáu công ty gồm Selly, MeTub Network, Thuốc sỉ (Buymed), FunTap, Zego và Coin98 sẽ tham gia chương trình đào tạo lãnh đạo thường niên dành cho các sáng lập viên của những công ty khởi nghiệp có tiềm năng phát triển – ScaleUp năm 2022. Các công ty được lựa chọn tham gia chương trình ScaleUp năm 2022 đáp ứng nhiều tiêu chí: được thành lập ít nhất ba năm, có tỉ lệ tăng trưởng kép tối thiểu 30%, đang trong quá trình mở rộng quy mô. Chương trình ScaleUp được xây dựng nhằm hỗ trợ các nhà sáng lập vững vàng hơn trước những thách thức của giai đoạn nâng cao quy mô, giúp họ tiếp cận với hệ thống chuyên gia, cố vấn giàu kinh nghiệm.  

Chương trình sẽ tạo điều kiện để các nhà sáng lập được tiếp xúc với những góc nhìn và kinh nghiệm liên quan trực tiếp đến những thách thức mà họ đang đối mặt trong quá trình tăng trưởng, đồng thời học hỏi lẫn nhau từ đó thiết kế chiến lược tăng trưởng của riêng mình. Năm 2021, ảnh hưởng của COVID-19, chương trình được tổ chức lần đầu tiên theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 6 công ty là Kim An, OnPoint, Rever, Kim Dental, 30 Shine và ShopBase (Open Commerce Group).

Những nhà sáng lập của sáu công ty được tuyển chọn tham gia vào ScaleUp 2022 gồm Minh Bùi (Funtap), Quyết Nguyễn (Zego), Phượng Hà (MeTub Network), Thành Lê & Vinh Nguyễn (Coin98), Tuấn Thống (Selly) (chiều kim đồng hồ). Ảnh: Endeavor Việt Nam

ScaleUp là sáng kiến của Endeavor, một tổ chức thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp toàn cầu nhằm kích thích sự phát triển kinh tế bằng cách tuyển chọn, cố vấn, hỗ trợ tăng trưởng cho những nhà khởi nghiệp có tầm ảnh hưởng toàn cầu. ScaleUp là một trong nhiều hoạt động mà mạng lưới này thực hiện nhằm hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ trên thế giới. Theo Endeavor Việt Nam, sáu công ty trên quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế nói chung, đạt tới quy mô vừa phải hoặc lớn hơn, họ có thể gia nhập nhóm doanh nghiệp vững mạnh có khả năng tạo ra hàng triệu việc làm ở Việt Nam.

Bà Nguyễn Lan Anh, giám đốc điều hành Endeavor Việt Nam đánh giá: “Sự lớn mạnh của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào sự trưởng thành của người sáng lập, và ngược lại. Các khóa đào tạo cấp kỳ như thế này là rất cần thiết, đó là lý do Endeavor xây dựng chương trình để đưa đến những hỗ trợ ngay lập tức cho doanh nhân trong hành trình này.”

Hoạt động tại Việt Nam từ năm 2018, Endeavor Việt Nam hiện hỗ trợ cho 32 doanh nhân khởi nghiệp tại Việt Nam. Là thành viên của mạng lưới Endeavor toàn cầu, Endeavor Việt Nam thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp bằng cách tuyển chọn, cố vấn, hỗ trợ tăng trưởng cho những nhà khởi nghiệp có tầm ảnh hưởng. Hiện mạng lưới Endeavor có mặt trên 41 thị trường, hỗ trợ 2.100 doanh nhân từ 1.300 công ty tại các châu lục.