Start-up

Startup thương mại thời trang Zilingo muốn huy động 200 triệu USD

Share
this:

Zilingo, startup thương mại thời trang chuẩn bị huy động gần 200 triệu USD để mở rộng quy mô kinh doanh ra toàn cầu.

Zilingo, startup công nghệ thời trang được hậu thuẫn bởi quỹ đầu tư quốc gia Singapore, Temasek Holding, chuẩn bị huy động từ 150-200 triệu USD để được định giá hơn 1 tỉ USD, theo một nguồn tin thân cận

Vòng gọi vốn hiện nay, được Bloomberg News đưa tin đầu tiên và Forbes sau đó xác nhận đang tiếp tục, nên vẫn chưa có con số cuối cùng. Zilingo đang làm việc sát sao với Goldman Sachs và đã liên hệ những nhà đầu tư được chọn để đánh giá mức độ quan tâm.

Nhà đồng sáng lập của Zilingo, Akiti Bose chia sẻ với Bloomberg TV bên lề diễn đàn Bloomberg New Economy tại Singapore. Ảnh: Wei Leng Tay/Bloomberg

Nền tảng thương mại thời trang Zilingo được CEO Ankiti Bose cùng với Dhruv Kapoor, giám đốc công nghệ (CTO) kiêm giám đốc sản phẩm (CPO) thành lập năm 2015 và đặt tại Singapore. Qua nhiều năm, công ty đã phát triển từ một nền tảng kinh doanh sản phẩm thời trang cho người tiêu dùng Đông Nam Á tới sàn thương mại B2B, kết nối tiểu thương với khách hàng trên toàn thế giới.

Vào năm 2019, hai nhà sáng lập của Zilingo đã lọt vào danh sách Under 30 châu Á của Forbes, theo sau thành công từ vòng gọi vốn trước đó, khi huy động 226 triệu USD từ những nhà đầu tư gồm Sequoia Capital, Temasek và Burda Principal. Qua đó, định giá công ty ở mức 970 triệu USD.

Vào tháng 6.2019, Zilingo bắt đầu hoạt động tại Mỹ, đặt văn phòng ở New York và Los Angeles. Trước đó, công ty đã đầu tư 100 triệu USD khắp xứ sở cờ hoa để chuyển đổi số chuỗi cung ứng thời trang, theo thông cáo báo chí.

“Ngành công nghiệp thời trang là sự bóc lột, lãng phí và nói thẳng ra hoàn toàn vỡ vụn. Là một công ty thuần công nghệ, chúng tôi có niềm tin vững chắc về sức mạnh của công nghệ để cải thiện việc kinh doanh và thế giới. Zilingo đang cân bằng lĩnh vực thời trang, để những doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều có khả năng tiếp cận với chuỗi cung ứng công bằng, minh bạch, chi phí hợp lý và nhanh chóng,” Bose cho biết khi chia sẻ về sự thay đổi.

Theo Zilingo, nền tảng này là “ngôi nhà chung” của hơn 50.000 công ty và khối lượng bán hàng hằng năm hơn 1 tỉ USD. Vào năm 2021, Bose chia sẻ với Bloomberg TV là startup đang cân nhắc phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Tuy vậy, công ty vẫn chưa thể đưa ra thời điểm khi nào sẽ tiến hành việc niêm yết.

Nếu thành công, vòng huy động vốn mới nhất của Zilinggo sẽ đưa công ty vào nhóm các startup Singapore trở thành kỳ lân trong hơn một năm qua. Danh sách này gồm công ty về nguồn nhân lực AI Darwinbox, huy động 72 triệu USD từ vòng gọi vốn Series D vào tháng 1.2022 và sàn thương mại điện tử Carro đã nhận về 360 triệu USD trong vòng huy động vốn dẫn dắt bởi SoftBank vào tháng 6.2021.

Biên dịch: Minh Tuấn