Start-up

Ascend Vietnam Ventures huy động 50 triệu USD

Các nhà sáng lập Ascend Vietnam Ventures (AVV) vừa công bố hoàn tất đợt huy động 50 triệu USD cho quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn hạt giống AVV Alpha.

Share
this:

AVV là công ty đầu tư vào các startup vòng hạt giống, có trụ sở tại TP.HCM do Bình Trần và Eddie Thái thành lập, gia nhập hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam từ tháng 5.2021. Nguồn vốn mới dành mục tiêu giải ngân vào 25 startup tính đến cuối năm 2023.

Góp vốn vào quỹ mới của AVV là các nhà đầu tư cá nhân từ những công ty ở Việt Nam và trong khu vực, một số cơ quan tài chính, các quỹ chuyên đầu tư vào quỹ đầu tư…

Eddie Thái (bên trái) và Bình Trần, hai nhà sáng lập AVV (nguồn: AVV).

Ông Dave Richards, đại diện Capria Ventures đánh giá, hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam đang phát triển với khả năng ghi nhận sự xuất hiện của các giải pháp độc đáo và khác biệt. Rót vốn vào AVV cũng là mối quan hệ hợp tác đầu tư đầu tiên của Capria tại Việt Nam.

Theo Bình Trần, đến cuối năm 2023, AVV Alpha sẽ đầu tư vào 25 startup, đặc biệt là các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính toàn diện, giáo dục… với mức đầu tư lên tới 2 triệu USD. Đồng thời, quỹ có thể lựa chọn một số công ty trong danh mục sẵn có để đầu tư thêm số vốn lên tới 5 triệu USD ở các vòng gọi vốn tiếp theo.

Trong chín tháng qua, AVV Alpha đã rót vốn vào 10 startup như Kilo, Virtual Internship, T&C Logistics, Mandu…, Bình Trần cho biết có những công ty trong danh mục đầu tư của quỹ ghi nhận mức tăng trưởng 30-50% hàng tháng.