Xu hướng

SpaceX tuyển nhân viên sống và làm việc tại cơ sở phát triển tàu vũ trụ ở Texas

1 năm trước
Tác giả

SpaceX đang tuyển hơn 1.000 nhân viên làm việc tại Starbase để chuẩn bị cho kế hoạch thực hiện nhiệm vụ sứ mệnh đưa người lên sao Hỏa và quay trở lại mặt trăng.

Share
this:

Mặt trời, cát và tàu vũ trụ Starships. Đó là khu vực SpaceX sẽ cung cấp cho ai muốn bắt đầu sự nghiệp mới trong ngành công nghiệp vũ trụ thương mại, đồng thời có thể ở rất gần người đàn ông giàu nhất thế giới cùng với nỗi ám ảnh của ông về quỹ đạo, sao Hỏa cùng với nhiều thứ khác nữa.

Trụ sở Starbase của SpaceX gần làng Boca Chica ở miền nam Texas trong ngày 10.2.2022. Ảnh: Jim Watson/AFP via Getty Images/Forbes

SpaceX hiện đưa ra hơn 1.000 cơ hội việc làm tại nhiều địa điểm ở Hoa Kỳ trên trang web của công ty cũng như các trang web việc làm Indeed.

Trong số đó, khoảng 15% sẽ làm việc và sống ở Brownsville, Texas gần trung tâm phát triển Starship của công ty, còn được gọi là Starbase hoặc ngôi làng buồn tẻ ở khu vực Gulf Coast từng được gọi là Boca Chica.

Starbase là nơi SpaceX tập trung phát triển Starships, tên lửa thế hệ tiếp theo nhà sáng lập Elon Musk hi vọng sẽ đưa hàng ngàn người lên sao Hỏa. Nhưng trước đó, NASA chọn tên lửa này trở thành một trong những phương tiện vận chuyển phi hành gia thực hiện nhiệm vụ Artemis lên mặt trăng vào cuối thập niên này.

Mới tuần này, NASA công bố Starship trở thành tàu vũ trụ vận chuyển ưa thích thực hiện sứ mệnh Artemis IV đưa con người trở lại mặt trăng trong chương trình được ấn định vào năm 2027. Dự kiến Starship sẽ thực hiện sứ mệnh Artemis III đưa con người trở lại mặt trăng vào năm 2025.

Công bố của NASA chọn Starship thực hiện sứ mệnh Artemis IV đưa con người trở lại mặt trăng trong chương trình được ấn định vào năm 2027.

Ngoài ra, phần lớn hoạt động thực hiện những nhiệm vụ này có thể thử nghiệm tại Starbase. Dự kiến Starship thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên ​​vào đầu tháng tới. Điều này sẽ chứng kiến tên lửa đẩy Super Heavy sẽ giúp Starship bay lên quỹ đạo đầu tiên, thực hiện nhanh một vòng trước khi rơi xuống bờ biển Hawaii. Super Heavy sẽ cố gắng hạ cánh trên nền tảng ngoài khơi ở vịnh Mexico.

SpaceX cũng lên kế hoạch chuyển một số hoạt động của Starship tới Cape Canaveral ở Florida. Nhưng nếu Musk hiện thực hóa được tầm nhìn của mình về việc sử dụng Starship để thực hiện các chuyến bay thường xuyên vào vũ trụ, cả vận chuyển hàng hóa như những nhiệm vụ cần thiết để duy trì và mở rộng dịch vụ Internet băng thông rộng Starlink cùng với những chuyến bay thẳng nhanh khắp thế giới theo quỹ đạo, thì Starbase dự kiến sẽ là tổng đài chính cho các cuộc gọi.

Và mảnh đất từng buồn tẻ này của bờ biển Texas không xa khu nghỉ dưỡng của đảo Nam Padre có thể sẽ trở thành một thị trấn nổi tiếng nếu tất cả những điều đó xảy ra. SpaceX đã tăng cường nhân sự, tuyển dụng ở mọi vị trí, từ kỹ sư máy bay đến nhân viên bếp.

Video giới thiệc công việc và cuộc sống tại Starbase.

Đầu tháng này, công ty đã phát hành video quảng cáo hấp dẫn, lý tưởng hóa công việc lẫn khu vực sinh sống ở Starbase.

Video giới thiệu tất cả mọi thứ, từ cảnh sống về đêm, trường học cho trẻ và thậm chí cả nhà chăm sóc chó.

Tất nhiên có rất nhiều cảnh quay đẹp mắt về tên lửa. Tên lửa lớn như vậy.

Đối với những người đang cân nhắc di chuyển, lời khuyên là hãy lên kế hoạch chuẩn bị thực hiện một cam kết lớn nếu SpaceX thuê bạn, đặc biệt nếu bạn muốn chứng kiến bất kỳ cột mốc quan trọng trong quá trình đưa người trở lại mặt trăng hoặc lên sao Hỏa. Musk nổi tiếng đòi hỏi nhiều nhân viên, cũng hay trễ tiến độ. Chẳng hạn như, kế hoạch ban đầu ông muốn thực hiện sứ mệnh đưa người lên sao Hỏa vào năm 2022.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Nhà đầu tư Hàn Quốc rót thêm vốn, đưa định giá SpaceX lên 127 tỉ USD
Eutelsat và OneWeb sáp nhập, cạnh tranh với SpaceX
Ít nhất 40 vệ tinh Starlink của SpaceX bị bão địa từ phá hỏng
Các cựu kỹ sư SpaceX phát triển tàu điện chở hàng tự hành