Lối sống

Siêu du thuyền Octopus sẵn sàng cho thuê lần đầu tiên

Siêu du thuyền Octopus của cố nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen sẵn sàng cho thuê lần đầu tiên ở Nam Cực.

Share
this:

Không có nhiều siêu du thuyền có lịch sử hào hùng (và sự huyền bí) hơn du thuyền Octopus dài 125m được chế tạo riêng cho cố nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen.

Siêu du thuyền Octopus dài 125m sẵn sàng cho thuê lần đầu tiên. Ảnh: Camper & Nicholsons/Forbes

Kể từ khi ra mắt vào năm 2003, siêu du thuyền luôn nằm trong danh sách những du thuyền tư nhân lớn nhất thế giới.

Siêu du thuyền từng thuộc sở hữu của Paul Allen. Ảnh: Camper & Nicholsons/Forbes

Trên thực tế, Allen thường “cho các chính phủ mượn” du thuyền đồ sộ này (được trang bị thiết bị đặc biệt để thực hiện các nhiệm vụ khám phá những con tàu bị đắm dưới biển sâu) để hỗ trợ tìm kiếm và phục hồi cổ vật quan trọng từ các tàu chiến bị chìm trong Thế chiến II.

Bên cạnh đó, du thuyền khổng lồ thường được nhìn thấy ở một số điểm đến nổi tiếng nhất trên thế giới. Allen luôn giữ bí mật về nội thất bên trong bởi vì ông chưa bao giờ cho thuê du thuyền.

Lò sưởi trong thư viện trên siêu du thuyền Octopust dài 125m từng thuộc sở hữu của Paul Allen. Ảnh: Breed Media/Forbes

Nhưng giờ đây Octopus có chủ mới và sẽ được cho thuê ở Nam Cực vào cuối năm nay nên những bức ảnh về nội thất cuối cùng được công khai. Và như bạn có thể thấy, nội thất của siêu du thuyền mang tính biểu tượng này do Lürssen chế tạo và Espen Øino thiết kế rất đẹp mắt.

Một trong hai bãi đáp trực thăng trên siêu du thuyền Octopus. Ảnh: Camper & Nicholsons/Forbes

Điều thú vị là du thuyền Octopus luôn mang đến vẻ vô cùng sang trọng cho Allen cùng với những vị khách của ông, đồng thời cũng đủ mạnh mẽ để có thể hoạt động được cả ở vùng nước bị đóng băng và ngay cả trong các điều kiện khắc nghiệt trong chuyến thám hiểm vùng cực. Ngoài ra, siêu du thuyền cũng được trang bị để thực hiện những hoạt động nghiên cứu khoa học nghiêm túc.

Phòng trên siêu du thuyền Octopus rất sang trọng. Ảnh: Breed Media/Forbes
 

Jacqui Lockhart, giám đốc tiếp thị cho thuê ở Châu Âu tại Camper & Nicholsons rất hào hứng khi lần đầu tiên cho thuê du thuyền mang tính biểu tượng như vậy ở Nam Cực.

“Đây là du thuyền hoàn hảo để thực hiện chuyến hành trình như vậy,” bà cho biết. “Du thuyền có luôn phòng chăm sóc y tế toàn diện và trung tâm lặn cùng với khoang oxy cao áp cho những người thuê tàu can đảm thực hiện chuyến hành trình khám phá những nơi xa xôi chưa nhiều người dám bước chân tới. Ngoài ra, du thuyền có sẵn một tàu ngầm và hai bãi đáp máy bay trực thăng.”

Octopus đang trong hành trình vòng quanh thế giới bao gồm các điểm đến ở Costa Rica, Panama, Nam Mỹ và sẽ kết thúc ở Nam Cực vào đầu tháng 12.

Phòng quan sát dưới nước trên siêu du thuyền Octopus. Ảnh: Breed Media/Forbes

Vì vậy, sẽ thực sự như thế nào khi thuê một trong những siêu du thuyền lớn nhất và được trang bị tốt nhất ở Nam Cực vào cuối năm nay?

Trực thăng trên siêu du thuyền Octopus dài 125m. Ảnh: Camper & Nicholsons/Forbes
 

Tôi không thể chia sẻ bất kỳ trải nghiệm thực tế nào trên Octopus. Tôi tưởng tượng trên siêu du thuyền với đầy đủ tiện nghi sang trọng, bạn có thể mang giày trượt tuyết và sau đó chỉ cần lên một trong hai chiếc trực thăng chờ sẵn để đưa bạn lên đỉnh của một trong những đường trượt tuyết độc nhất vô nhị trên thế giới có lẽ rất đáng giá từng xu.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Trải nghiệm du thuyền siêu sang Celebrity Beyond
Du thuyền của Disney dời lịch khởi hành chậm sáu tuần
Siêu du thuyền của Heesen Yachts khiến người Hà Lan tò mò
Denison Yachting ra mắt siêu du thuyền mới
Jimmy Buffett du ngoạn đến Bahamas bằng du thuyền Margaritaville Paradise