Trải nghiệm luxury

Hãng tàu Royal Huisman ra mắt siêu du thuyền PHI theo tỉ lệ vàng

Share
this:

Hình ảnh ban đầu của PHI được hãng Royal Huisman phát triển ra mắt gần đây cho thấy chiếc siêu du thuyền dài 58,5m tuyệt đẹp từ thương hiệu của Hà Lan, nơi được biết đến với những siêu du thuyền buồm biểu tượng.

Siêu du thuyền là sự kết hợp của tư duy sáng tạo làm nên sự độc nhất cho sản phẩm, cần đến hàng ngàn kỹ sư lành nghề, tốn hàng trăm triệu đô la Mỹ và mất nhiều năm thiết kế và xây dựng. Hình ảnh ban đầu của PHI được Royal Huisman ra mắt gần đây cho thấy siêu du thuyền tuyệt đẹp dài 58,5m từ thương hiệu của Hà Lan, nơi được biết đến với những siêu du thuyền buồm biểu tượng.

Các cuộc trò chuyện với chủ sở hữu đã giúp nhà thiết kế Cor D. Rover hình thành nên ý tưởng chung, thiết kế nội thất và ngoại thất liên quan tới PHI, tỉ lệ vàng kích thước và hình dạng trong tự nhiên. Triết lý của PHI không chỉ đơn thuần là biệt ngữ trong thiết kế hay ngôn ngữ tiếp thị. Các tầng boong tàu thực tế tập trung vào ba chủ đề: ngân hà, bề mặt đại dương và thế giới dưới nước!

Siêu du thuyền PHI của hãng đóng tàu Royal Huisman. Ảnh: CHARL VAN ROOY 

Thiết kế nội thất và phong cách của PHI do studio Lawson Robb tại London thực hiện. Còn Van Oossanen Naval Architects, nơi phát triển dạng thân tàu có tốc độ dịch chuyển nhanh XL đã được cấp bằng sáng chế giúp tạo hiệu quả và sự thoải mái khi di chuyển với tốc độ cao,phụ trách phần thiết kế hàng hải.

“Toàn bộ chúng tôi đều cảm thấy đặc ân khi có cơ hội tham gia vào dự án đầy tính sáng tạo như PHI. Quá trình hợp tác giữa đội ngũ nhân sự từ chủ sở hữu, kiến trúc sư, nhà thiết kế và tất cả mọi người tại Royal Huisman là điều hiếm có,” người đại diện của chủ sở hữu, Guy Booth, nhận định.

Ảnh: Charl Van Rooy

Nằm trong phân khúc siêu du thuyền, PHI rất tiết kiệm nhiên liệu dù có đường thân tàu dài, cùng với cấu hình giúp tàu giảm được lực cản của nước và không khí. Đây được xem như thử thách lớn khi thiết kế và đóng tàu.

Ảnh: Charl Van Rooy

Nhưng với bề dày kinh nghiệm và quá trình sáng tạo đã được ghi nhận khi tạo ra hơn 30 siêu du thuyền cá nhân hóa và từng đoạt giải thưởng, Royal Huisman là sự lựa chọn rõ ràng cho chủ sở hữu.

“Chỉ cần nhìn vào hai dự án của chúng tôi: dự án 403-PHI và dự án 406 – du thuyền thể thao dài 52m mà sẽ trở thành mẫu du thuyền lớn nhất thế giới thuộc thể loại này. Những cảm hứng và thử thách của mỗi dự án được xưởng đóng tàu nhận định vượt xa những gì chúng tôi từng làm,” CEO Royal Huisman, Jan Timmerman giải thích. Dự kiến, PHI sẽ được giao cho khách vào cuối năm 2021.

Biên dịch: Minh Tuấn