Trải nghiệm luxury

Siêu du thuyền của Heesen Yachts khiến người Hà Lan tò mò

Share
this:

Siêu du thuyền của Heesen, Galactica, đã thu hút truyền thông và người dân Hà Lan khi lọt qua những cây cầu với khoảng cách chỉ vài cm.

Galactica, siêu du thuyền dài 80,77m mới của Heesen là du thuyền lớn nhất từng được công ty đóng tàu Hà Lan chế tạo. Con tàu này lớn đến mức đã thu hút những người xem hiếu kỳ khi di chuyển dưới chân cầu sông Maas gần cảng đóng tàu.

“Một điều khá buồn cười, khi truyền thông và công chúng quan sát từ phía bờ sông không hiểu rõ toàn bộ cách chúng tôi thực hiện đo lường. Họ nghĩ chúng tôi chỉ đang cố gắng vượt qua chân cầu để rồi bị mắc kẹt. Tuy vậy, đó chỉ là quá trình vận hành bình thường. Vì chúng tôi đã đi qua những công trình và chân cầu như vậy trong hơn 40 năm.” Arjan Veldman, giám đốc dự án của Heesen cho biết.

Con tàu Galactica tại Hà Lan. Ảnh: Heesen Yachts/Tom Van Oossanen

“Sau khi xem những bức ảnh này, gia đình và bạn bè đều cười nhạo, hỏi tôi có muốn mang theo thước cuộn tới chỗ làm việc không. Nhưng biết đâu, từ câu đùa đó mà chúng tôi sẽ tạo ra loại thước cuộn của Heesen để đem đến triển lãm du thuyền Monaco, nơi Galactica sẽ được trưng bày.” Veldman cười nói.

Galactica cũng được khen ngợi cho vận tốc đạt đến 30 dặm/giờ. Thay vì sử dụng khung thép đóng trên những loại du thuyền cỡ lớn khác, con tàu cao cấp mới này được chế tạo bằng chất liệu nhôm nhằm gia cố thiết kế, không tăng thêm trọng lượng cho cấu trúc tổng thể.

Du thuyền Galactica di chuyển dưới chân cầu sông Maas, thu hút người dân đến xem. Ảnh: Heesen Yachts/Tom Van Oossanen

Do vậy, bạn vẫn có thể nhìn thấy vẻ sang trọng của ngoại thất, kể cả khi phần boong tàu đã được loại bỏ để di chuyển qua chân cầu (chỉ vài cm sát với dầm cầu). Đây không phải là điều bất ngờ, khi du thuyền này sử dụng loại kính uốn cong và rõ nét từ studio Winch Design của Anh.

“Tầm nhìn của Winch Design là giữ nguyên DNA thiết kế thể thao của Heesen, hòa trộn với yếu tố mới và mang tính tương lai. Các tấm kính uốn cong bóng mượt được tạo kiểu, đem lại cảm giác dễ chịu và mang nét đẹp thời đại,” Jim Dixon, giám đốc của công ty thiết kế Yachts and Aviation (Anh) cho biết.

Ảnh: Heesen Yachts/Tom Van Oossanen

“Du thuyền mang nét mạnh mẽ và độc nhất, trong khi vẫn giữ nguyên lối thiết kế nổi tiếng và được yêu thích của Heesen. Ở đây nhấn mạnh vào việc tạo ra du thuyền tốc độ cao, với nét sang trọng khi di chuyển mà chúng tôi đã khéo léo đạt được từ việc ứng dụng điêu khắc, tạo hình uốn cong và sự cân bằng hoàn hảo.”

Sinot Yacht Architecture and Design phụ trách thiết kế nội thất, với dải màu trung hòa với những vệt màu xanh.

Galactica chỉ cách vài cm khi đang di chuyển qua một cây cầu khác tại Hà Lan. Ảnh: Heesen Yachts/Tom Van Oossanen

CEO Heessen Yachts, Aurthur Brouwer đã thể hiện niềm tự hào khi quan sát đợt hạ thủy gần đây của du thuyền cao cấp mới nhất của công ty.

“Việc xây dựng siêu du thuyền lớn và phức tạo về cả kỹ thuật và kết cấu là một điều thú vị. Chúng tôi cảm thấy may mắn khi có kiến trúc sư hải quân, kỹ sư và thợ đóng tàu trong nước để xây dựng du thuyền. Tuy gặp phải những thách thức từ đại dịch COVID-19, chúng tôi vẫn thực hiện theo đúng kế hoạch. Du thuyền này thể hiện khả năng trong việc xây dựng những dự án táo bạo, mở rộng trí tưởng tượng của những kỹ sư và thợ đóng tàu.”

Ảnh: Heesen Yachts/Tom Van Oossanen

Biên dịch: Minh Tuấn