Lối sống

Năm siêu du thuyền dài nhất trong triển lãm Miami 2023

Triển lãm Thuyền Quốc tế Discover Boating Miami 2023 trưng bày nhiều siêu du thuyền dài nhất thế giới.

Share
this:

APHO là siêu du thuyền dài hơn 110m được Nuvolari–Lenard thiết kế, xuất hiện trên trang bìa của mọi tạp chí lớn về siêu du thuyền kể từ khi được hạ thủy vào năm 2021. Bên cạnh đó, Kismet là siêu du thuyền dài 95m thuộc chủ sở hữu Shahid Khan của Jacksonville Jaguars được nhiều nhân vật nổi tiếng hạng A như Beyonce và Jay-Z thuê.

Vì vậy, khi nói đến kích thước tuyệt đối và sức mạnh thu hút nhiều ngôi sao sử dụng, hai siêu du thuyền này lớn nhất, được trưng bày tại triển lãm Thuyền Quốc tế Discover Boating Miami 2023 từ ngày 15 đến ngày 19.2 tại IGY Yacht Haven Grande ở Island Gardens.

Siêu du thuyền APHO dài hơn 110m được hạ thủy tại xưởng đóng tàu Lurssen ở Đức. Ảnh: Klaus Jordan/Forbes

Thật ra, vì triển lãm còn trưng bày những chiếc du thuyền có kích thước hơn 30m (và bao gồm các loại thuyền khác từ phong cách câu cá thể thao mạnh mẽ cho đến tàu mô tô nước, ca nô lặn biển cũng như cả ván chèo đứng), nên Miami là nơi dành cho những ai muốn trải nghiệm những hoạt động dưới nước trong năm nay.

Dưới đây là thông tin về 5 du thuyền dài nhất bạn có thể thấy tại IGY Yacht Haven Grande ở Island Gardens trong triển lãm Discover Boating Miami 2023.

APHO

APHO là siêu du thuyền dài hơn 110m được Nuvolari–Lenard thiết kế. Ảnh: Tomvanoossanen/Forbes

“APHO được thiết kế để kết nối sáu boong- cả yếu tố hải quân và công nghệ với không gian sống – thành một tổng thể,” Dan Lenard của Nuvolari–Lenard cho biết. “Ba boong được tích hợp vào mũi tàu cao đảm bảo khả năng bám biển trong điều kiện đại dương thực sự, đồng thời tạo ra một căn hộ duplex sáng tạo theo ý của chủ sở hữu.”

Siêu du thuyền AHPO dài hơn 110m bắt đầu hành trình đầu tiên. Ảnh: Carl Groll/Forbes

Trong khi đó, những người mua sắm có am hiểu về siêu du thuyền sẽ có cơ hội hiểu tại sao Lürssen là nhà máy đóng tàu chuyên đóng hầu hết các siêu du thuyền lớn nhất thế giới. CEO Peter Lürssen cho biết: “Chủ sở hữu yêu cầu rất khắt khe. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng chuyên môn kỹ thuật của chúng tôi tạo ra siêu du thuyền vượt qua sự kỳ vọng của chủ sở hữu cũng như vượt thời gian và vẫn đi trước thời đại.”

Kismet

Siêu du thuyền Kismet dài 95m. Ảnh: Dpa/Picture Alliance Via Getty Images/Forbes

Kismet có ngoại thất được Espen Oeino thiết kế, cung cấp nhiều không gian tiếp khách riêng. Bên trong, giếng trời trung tâm rộng mở trải dài bốn boong tàu là tâm điểm nội thất cao cấp của Laura Sessa. Căn hộ của chủ sở hữu trên du thuyền, được trang trí bằng vàng, đen và cẩm thạch, tự hào có phòng tắm với bể nước nóng riêng, tủ quần áo rộng rãi, lối ra sân bay trực thăng riêng cùng với không gian văn phòng.

Caprice

Du thuyền Oceanco Caprice dài hơn 38m. Ảnh: Oceanco/Forbes

Caprice là một chiếc Oceanco dài hơn 38m, có chỗ ở thoải mái và những đường nét vượt thời gian. Các khu vực sinh hoạt trên boong bao gồm bồn tắm nước nóng, khu vực ăn uống cũng như nhiều không gian tiếp khách ở boong trước, boong sau rộng rãi cùng với hiên tắm nắng trên cầu bay. Khu nghỉ ngơi ở xoay quanh boong chính, có khu vực quầy bar và thẩm mỹ viện hiện đại, khu vực ăn uống trang trọng cho tám người, cùng với không gian cho tối đa tám khách trong ba phòng ngủ riêng và một dãy phòng sang trọng dành cho chủ sở hữu.

Alpha Alfresco

Du thuyền Alpha Alfresco dài 38m. Ảnh: Alpha Yachts/Forbes

Alpha Alfresco được Alpha Custom Yachts chế tạo tại Thổ Nhĩ Kỳ. Du thuyền này dài 38m có vô số khu vực thư giãn, khu ăn uống ngoài trời được bảo vệ cũng như bể ngâm nước nóng. Du thuyền có không gian sống rộng rãi với chỗ ở cho 10 người trong 5 cabin và tối đa 7 thành viên phi hành đoàn trong 3 cabin.

Bodacious

Bodacious đang chạy. Ảnh: San Lorenzo

Chiếc du thuyền của San Lorenzo dài hơn 32m được Francesco Paszkowski thiết kế nội thất lẫn ngoại thất. Được thiết kế với chủ đề ngôi nhà bãi biển hiện đại, các khu vực dành cho khách có cảm giác mát mẻ, thoải mái. Những cửa sổ lớn làm mờ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài, tạo ra tầm nhìn đặc biệt chiếm vị trí trung tâm trong khi tận hưởng cảm giác ấm cúng của phòng chính.

Chỗ ở cho 10 khách, trong 5 cabin gồm khu vực phòng chính trên boong với một dãy phòng chính, dãy phòng VIP, hai phòng có giường lớn và một phòng có hai giường, tất cả đều có trung tâm giải trí, màn hình tivi cùng với tiện nghi phòng tắm riêng.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Những sự kiện du thuyền không thể bỏ qua trong năm 2022
Du thuyền lớn nhất thế giới sẽ khởi hành vào năm 2024