Quốc tế

Du thuyền của Disney dời lịch khởi hành chậm sáu tuần

Share
this:

Du thuyền Disney Wish mới nhất từ Disney Cruise Line, công ty con của Disney, phải dời lịch khởi hành sang 6 tuần do tình hình đại dịch.

Vào ngày 3.2, Disney Cruise Line thông báo du thuyền mới nhất Disney Wish đã dời chuyến khởi hành đầu tiên thêm 6 tuần do các vấn đề về COVID-19 tại nhà máy đóng tàu ở Đức, khi bộ phận công viên chủ đề của Disney và ngành công nghiệp du thuyền tiếp tục hứng chịu tác động bởi đại dịch COVID-19 cũng như biến thể omicron gia tăng.

Disney Wish, dự kiến có chuyến khởi hành đầu tiên vào ngày 9.6, sẽ ra khơi lần đầu vào ngày 14.7. Tổng cộng, du thuyền này đã hoãn 12 chuyến khởi hành.

Meyer Werft, công ty đóng tàu Đức thông báo tới Disney là cần thêm thời gian để hoàn thành việc đóng tàu, một phần do đại dịch COVID-19 và biến thể omicron gia tăng tại Đức vào thời điểm quan trọng của quá trình sản xuất tàu, Disney Cruise Line cho biết.

Lịch trình mới nhất của Disney Wish được ấn định vào ngày 14.7.2022. Ảnh: Disney

Disney Cruise Line cho biết đang làm việc với những hành khách bị ảnh hưởng và đưa ra ưu đãi 50% cho bất kỳ khách hàng nào đặt chỗ vào cuối năm 2022.

Đây không phải lần đầu tiên Disney Wish tạm hoãn, khi du thuyền này ban đầu sẽ ra mắt vào tháng 1.2022. Tuy vậy, vào tháng 9.2020, công ty xác nhận chuyến ra biển đầu tiên đã được lùi lịch do việc đóng tàu bị tạm hoãn.

Theo lịch trình, Disney Wish sẽ hạ thủy tại Meyer Werft vào tuần sau, trong trường hợp không có bất kỳ vấn đề nào về thời tiết, Disney cho biết vào ngày 3.1.

Việc đặt chỗ (mở vào tháng 5.2021) đã được dời sang ngày 8.2, theo thông tin trên trang web của Disney Cruise Line.

“Chúng tôi biết rằng những vị khách đang hào hứng như thế nào để được du ngoạn trên Disney Wish và thấu hiểu sự thất vọng cũng như bất tiện từ việc trì hoãn. Mặc cho sự cố điều chỉnh không mong muốn này, đội ngũ nhân sự của Disney Cruise Line đang cảm thấy lạc quan hơn bao giờ hết về tương lai và vui mừng được chào đón các gia đình lên con tàu Disney Wish nhiệm kỳ,” chủ tịch của Disney Cruise Line, Thomas Mazloum cho biết trong thông báo.

Sau khi hoàn thành, Disney Wish sẽ là một trong những du thuyền thân thiện với môi trường nhất, khi vận hành bằng khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) thay vì dầu diesel. Đến nay, chỉ có Mardi Gras của Carnival sử dụng nhiên liệu LNG, Orlando Sentinel lưu ý. Du thuyền mới mang đến hành khách nhà hàng mang phong cách của Frozen và Marvel, studio Siêu Anh hùng về Avengers dành cho trẻ em và không gian trải nghiệm loạt phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) rộng lớn.

Việc trì hoãn của Disney Wish diễn ra, khi ngành công nghiệp du thuyền trải qua giai đoạn thất vọng trong bối cảnh biến thể omicron gia tăng, chỉ một tháng sau khi con tàu dời lịch qua hết mùa hè lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Vào đầu tháng 1.2022, toàn bộ du thuyền neo đậu trong vùng nội thủy Mỹ đều ghi nhận ca nhiễm COVID-19 theo quá trình điều tra từ trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC). Các công ty gồm Norwegian Cruise Line buộc phải hủy chuyến khởi hành do đại dịch và Genting Hong Kong Ltd., vận hành Crystal Cruises thông báo tới tòa án Bahamas đã cạn kiệt ngân sách vào cuối tháng 1.2022, sau khi công ty con về đóng tàu tại Đức đệ đơn vỡ nợ.

Bộ phận về công viên chủ đề của Disney, gồm du thuyền cũng chịu tác động nặng nề từ đại dịch COVID-19. Đơn vị này đã không thu về lợi nhuận trong thời gian đại dịch cho đến quý 3.2021, khi toàn bộ công viên chủ đề của Disney trên toàn thế giới đóng cửa.

Trong tháng 1.2022, tuy các công viên tại Mỹ vẫn mở cửa trong thời điểm biến chủng omicron tăng lên, Disneyland Hong Kong đã đóng cửa được 2 tuần.
Biên dịch: Minh Tuấn