Lối sống

Những trang sức đầy tính nghệ thuật

Những kiểu trang sức có hình dáng được thiết kế như bức tranh chạm khắc thủ công và tinh xảo đến từng chi tiết.

Share
this:

Các nhà thiết kế luôn chú trọng tính thẩm mỹ trong bộ trang sức, tìm cảm hứng trong mọi thứ, từ những bức tranh nổi tiếng, gạch khảm, bức tranh khảm La Mã đến gốm sứ cũng như các loại men thủy tinh khác nhau. Ngoài ra, các nhà thiết kế cũng thể hiện phong cách sáng tạo qua nhiều yếu tố và chi tiết trong nghệ thuật phối màu hoàn mỹ trên trang sức. Mẹ Thiên nhiên có lẽ gợi nên chủ đề nghệ thuật hấp dẫn nhất được thể hiện cùng với sự kết hợp những viên đá quý khai thác từ lòng đất tuyệt đẹp.

Dưới đây là một số trang sức đẹp say mê và quyến rũ:

Le Sibille tạo ra bức tranh khảm tesserae (các mảnh thủy tinh, đá nhỏ hoặc vật liệu có nguồn gốc tự nhiên khác) truyền thống thủ công của người La Mã trong thời xa xưa. Đây là một chiếc nhẫn tranh khảm Butterfly Cage bằng vàng 18K với đá quý nhiều màu.

Chiếc nhẫn tranh khảm Butterfly Cage. Ảnh: Le Sibille/Forbes

Trái tim Anahata bằng vàng 18K của Venyx World với viền đôi khảm đính đá opal gợi lên cảm giác về những viên gạch khảm nứt. Trái tim nổi bật với những viên kim cương xung quanh.

Mặt dây chuyền trái tim Anahata. Ảnh: Venyx World/Forbes

Hoa tai bằng vàng hơn 10K với đá Tanzanite và kim cương của Nak Armstrong tạo ra hiệu ứng ba chiều phức tạp theo phong cách hội họa.

Bông tai của Nak Armstrong. Ảnh: Nak Armstrong/Forbes

Nhẫn vàng 18K với trái tim hồng ngọc của Brooke Gregson, được chạm khắc thủ công và tinh xảo đến từng chi tiết.

Nhẫn của Brooke Gregson. Ảnh: Brooke Gregson/Forbes

Mặt dây chuyền mã não đuôi gai bằng vàng 18K và bạch kim CICADA có hoa văn giống như những cây vươn lên khỏi mặt đất. Thêm vào cảm giác những chú chim bằng kim cương bay trên hàng rào kim cương.

Mặt dây chuyền của CICADA. Ảnh: CICADA/Forbes

Mặt dây chuyền thủy tinh Frog Secret với hình chú ếch dát bằng vàng 18K của Alexandra Rosier là một tác phẩm kỳ diệu với các loại đá quý chuyển động và họa tiết bằng đá tsavorite, đá mặt trăng (moonstone), cabochon, kim cương bên trong một tinh thể sapphire trắng hình quả lê.

Mặt dây chuyền của Alexandra Rosier. Ảnh: Alexandra Rosier/Forbes

Bông tai gốm vàng 18K của Silvia Furmoanovich với kim cương và đá beryl vàng tạo cảm giác gạch khảm dân tộc.

Đôi bông tai của Silvia Furmoanovich. Ảnh: Silvia Furmoanovich/Forbes

Mặt dây chuyền của Nan Fusco làm từ đồng nguyên chất, vàng hồng lẫn với thạch anh pha lê tự nhiên giống như một bức tranh trái tim kỳ quái được đặt trong khung bằng vàng hồng và kim cương.

Mặt dây chuyền của Nan Fusco. Ảnh: Nan Fusco/Forbes

Nhẫn ngọc lục bảo của Jamie Joseph có hoa văn nan hoa hình thành tự nhiên tỏa ra từ trung tâm. Đó là một loại đá quý hiếm và được đặt trong viền bằng vàng 14K với các chi tiết diềm xếp nếp bằng vàng.

Nhẫn ngọc lục bảo của Jamie Joseph. Ảnh: Jamie Joseph/Forbes

Dây chuyền Alpine vàng, trắng và vàng hồng 18K của Theo Fennell. Những bông hoa Mammoth Edelweiss được chạm khắc thủ công, các chiếc lá tráng men cùng với chuỗi họa tiết hoa, kim cương cũng như ngọc bích màu vàng là tác phẩm nghệ thuật đích thực.

Dây chuyền của Theo Fennell. Ảnh: Theo Fennell/Forbes

Đôi bông tai Cherry Blossom 20K của Nak Armstrong được chế tác bằng vàng hồng, đá tourmaline hồng, mã não đen, ngọc hồng lựu và opal từ vùng Ethiopia với các điểm nhấn bằng kim cương. Chúng bổ sung thêm một khía cạnh mới cho sở thích khảm của Armstrong khi ông đặt chúng vào khung vàng để tạo ra các họa tiết hoa anh đào.

Đôi bông tai Cherry Blossom 20K của Nak Armstrong. Ảnh: Nak Armstrong/Forbes

Nhẫn Bespoke LOVERGLYPHS bằng vàng 18K của Dyne tạo ra hiệu ứng giống như ảnh ghép về cuộc sống của khách hàng với các họa tiết ý nghĩa vay mượn từ những thời kỳ khác nhau, kết hợp với đá quý tượng trưng cho ngày sinh nhật cũng như sự kiện đặc biệt khác. Phiên bản này nổi bật với vàng vàng, kim cương, hồng ngọc, sapphire, đá tourmaline, aquamarine và peridot. Chiếc nhẫn pha trộn những nét đẹp nhất của tác phẩm điêu khắc cùng với mức ảnh hưởng của hội họa để tạo thành một trang sức đáng để sưu tập.

Nhẫn của Dyne. Ảnh: Dyne/Forbes

Dây chuyền Pave Round Onyx Opal Scenic Galaxy Inlay của Jacquie Aiche bằng kim cương lát vàng 14K, mã não tròn, opal và ngọc lam tạo nên một mặt dây chuyền thiên thể đầy mê hoặc. Sản phẩm khảm tinh xảo đến mức trông giống như một bức tranh vẽ thiên hà.

Dây chuyền Pave Round Onyx Opal Scenic Galaxy Inlay của Jacquie Aiche. Ảnh: Jacquie Aiche/Forbes

Mặt dây chuyền Magnolia sơn acrylic của Ananda Khalash được đặt trong một viền bằng vàng 22k, lót bằng bạc và bao phủ bởi pha lê thủy tinh trong suốt. Các cụm vàng 22K được rèn xung quanh. Họa tiết duyên dáng này tượng trưng cho sự ngọt ngào, nữ tính cũng như tính kiên trì.

Mặt dây chuyền Magnolia sơn acrylic của Ananda Khalash. Ảnh: Ananda Khalash/Forbes

Bông tai Violet Double Drop của Storrow được thiết kế bằng vàng 14K và khảm với rhodochrosite, rubellite, ngọc trai lẫn kim cương. Bông tai được hoàn thiện với các chi tiết tráng men làm nổi bật màu sắc của thiết kế.

Bông tai Violet Double Drop của Storrow. Ảnh: Storrow jewelry/Forbes

Mặt dây chuyền Gratitude của Jenny Dee được chế tác bằng mother-of-pearl (hỗn hợp từ vỏ sò, ốc, xà cừ hoặc bột ngọc trai, pha trộn với những chất phụ gia khác để tạo nên) và hoa văn Mandala- biểu tượng có ý nghĩa tâm linh trong nhiều nền văn hóa, chạm khắc thủ công ở Ý. Mother-of-pearl có các tia sáng với nhiều màu sắc khác nhau như hồng nhạt, xanh bạc hà và trắng nhạt.

Mặt dây chuyền Gratitude của Jenny Dee. Ảnh: Photography & Design/Forbes

Bông tai Draped Petrified Wood Blue Opal của Amali Jewelry với các điểm nhấn bằng ngọc lục bảo cho thấy hiệu ứng sọc độc đáo, tối đa hóa vẻ đẹp của viên đá.

Bông tai Draped Petrified Wood Blue Opal của Amali Jewelry. Ảnh: Amali Jewelry/Forbes

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: Những buổi đấu giá trang sức của Sotheby’s và Christie’s ở New York thu về 108,7 triệu USD
Mariah Carey và Chopard ra mắt hai bộ sưu tập trang sức hình bướm lấp lánh
Xuất sắc nhất: Những bộ trang sức không thể rời mắt tại Met Gala 2022
Những bộ trang sức đẹp nhất Grammy 2022
Neil Lane và Collab Bears ra mắt bộ sưu tập trang sức NFT
Tiffany & Co ra mắt bộ sưu tập dây chuyền phỏng theo NFT CryptoPunk