Kinh doanh

Tỉ phú Ấn Độ đầu tư 605 triệu USD vào lĩnh vực trang sức

Tỉ phú Ấn Độ Kumar Mangalam Birla sẽ đầu tư 50 tỉ rupee (605 triệu USD) vào mảng kinh doanh trang sức khi thành lập công ty mới Novel Jewels.

Share
this:

Tỉ phú Ấn Độ Kumar Mangalam Birla sẽ đầu tư 50 tỉ rupee (605 triệu USD) vào mảng kinh doanh trang sức. Trong thông cáo báo chí hôm 6.6, Aditya Birla Group của Kumar Mangalam Birla cho biết công ty mới, Novel Jewels sẽ mở cửa hàng trang sức trên toàn Ấn Độ và bán sản phẩm độc quyền của thương hiệu này. Tuy vậy, Aditya Birla Group không tiết lộ thời điểm cửa hàng đầu tiên đi vào hoạt động.

“Quyết định mang tính chiến lược này giúp chúng tôi có động lực tăng trưởng mới và tăng cường sự hiện diện tại thị trường tiêu dùng sôi động của Ấn Độ,” Kumar Birla, chủ tịch của Aditya Birla Group, cho biết trong thông cáo báo chí.

Tỉ phú Kumar Mangalam Birla, chủ tịch của Aditya Birla Group tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) năm 2022 diễn ra tại Thụy Sĩ. Ảnh: Hollie Adams/Bloomberg.

Aditya Birla Group đã đa dạng hóa các lĩnh vực kinh doanh trong hơn hai năm qua. Trước đó, trong năm 2022, công ty đã đầu tư 100 tỉ rupee (1,2 tỉ USD) để tham gia thị trường sơn và thành lập sàn thương mại điện tử cung cấp vật liệu xây dựng với số vốn 250 triệu USD.

Theo Aditya Birla Group, Novel Jewels sẽ chế tác trang sức mang nhiều kiểu dáng khác nhau để phù hợp với nhu cầu tại từng khu vực khác nhau của Ấn Độ. Theo báo cáo của Research and Markets, công ty nghiên cứu có trụ sở tại Dublin, thị trường đá quý và trang sức Ấn Độ được dự báo đạt quy mô khoảng 120 tỉ USD vào năm 2027, với sức bật từ thu nhập của người dân cũng như nhu cầu mua những món quà sang trọng cho các dịp lễ hội và kỷ niệm tăng lên.

Kumar Mangalam Birla xếp thứ chín trong danh sách 100 người giàu nhất Ấn Độ được Forbes Asia công bố hồi tháng 10.2022 với khối tài sản ròng 15 tỉ USD.

Ông là thế hệ thứ tư trong gia tộc Birla và thừa kế việc kinh doanh ở tuổi 28 sau khi người cha, Aditya Birla qua đời vào năm 1995. Aditya Birla Group có 180.000 nhân sự và đầu tư vào các lĩnh vực từ xi măng đến tài chính. Trong năm 2022, công ty đạt doanh thu 60 tỉ USD.

Biên dịch: Minh Tuấn