Lối sống

Italy tìm thấy kiệt tác thời Phục Hưng bị thất lạc sau 20 năm

Bức chân dung bị thất lạc của danh họa nổi tiếng ở thời Phục hưng Titian đã được cảnh sát Italy tìm thấy tại một xưởng ở Piedmont.

Share
this:

Đội cảnh sát điều tra các vụ án liên quan đến nghệ thuật của Italy tìm thấy bức chân dung bị thất lạc của danh họa nổi tiếng Titian thời Phục hưng. Bức họa được đơn vị Bảo vệ di sản văn hóa của đội Cảnh binh quốc gia Italy ở Turin “tìm thấy một cách lạ thường.”

Bức chân dung nghệ thuật “Portrait of a Man with a Beret” biến mất vào năm 2004 khi bị bán trái phép sang Thụy Sĩ.

Đội cảnh sát điều tra các vụ án liên quan đến nghệ thuật của Italy tìm thấy bức chân dung bị thất lạc của danh họa nổi tiếng thời Phục hưng Titian. Ảnh: Carabinieri TPC/Forbes.

Sau gần 20 năm, đội cảnh sát điều tra các vụ án liên quan đến nghệ thuật của Italy phát hiện bức chân dung này đang được phục chế trong một xưởng ở vùng Asti của Piedmont. Chính quyền địa phương đã tịch thu và sau đó tổ chức buổi lễ chính thức để trao trả kiệt tác này cho nhà nước.

Cảnh sát đang điều tra hai công dân Thụy Sĩ có liên quan đến sự biến mất của bức họa.

Tiziano Vecellio thường được biết đến với tên gọi tiếng Anh Titian vẽ chân dung quý ông có bộ râu đỏ và đội mũ lưỡi trai đen.

Danh họa là một trong những nghệ sĩ nổi bật nhất trong thời Phục hưng. Bức họa được định giá cao hơn 7 triệu USD.

Đội cảnh sát điều tra các vụ án liên quan đến nghệ thuật của Italy được thành lập vào năm 1969 và từ đó giúp quốc gia này luôn tiên phong trong cuộc chiến chống buôn bán trái phép tác phẩm nghệ thuật.

Hiện đội có khoảng 280 điều tra viên để bảo vệ kho tàng văn hóa của Italy khỏi các mối đe dọa tự nhiên như lũ lụt và động đất cũng như cướp bóc lẫn buôn bán trái phép.

Hồi tháng 3.2022, đội cảnh sát điều tra này hỗ trợ giúp truy tìm khôi phục gần 10.000 cổ vật của 28 quốc gia khác nhau.

Năm ngoái, đội thu giữ 500 tác phẩm Francis Bacon giả mạo và triệt phá đường dây làm giả các tác phẩm nghệ thuật.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Bức tranh “Washington Crossing the Delaware” có thể được bán với giá 20 triệu USD
Bức tranh màu nước của Van Gogh có giá kỷ lục 35,8 triệu USD