Doanh nghiệp

Uber sẽ dừng mảng dịch vụ giao đồ ăn ở Italy trong tháng 7 tới

Ngày 15.6, công ty Uber của Mỹ đã thông báo quyết định ngừng mảng dịch vụ giao đồ ăn tại Italy do tăng trưởng thấp.

Share
this:

Năm 2016, Uber Eats bắt đầu hoạt động ở Milan, Italy. Trong vòng bảy năm, công ty đã mở rộng với 7.000 nhà hàng trên khắp 60 thành phố tại quốc gia này, đồng thời hơn 35% dân số nước này có ứng dụng Uber Eats trên điện thoại di động.

Tuy nhiên, đó không phải là một hành trình dễ dàng: vào năm 2020, Uber Eats bị cáo buộc vì hành vi thuê lái xe bất hợp pháp thông qua một số công ty trung gian.

Nhân viên giao đồ ăn của Uber Eats ở Italy trong thời gian đại dịch COVID-19. Ảnh: Alberto Pizzoli/AFP via Getty Images/ Forbes

Mặc dù trong năm 2021 đại dịch COVID-19 bùng phát, công ty đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh trên thị trường Italy, nhưng trụ sở chính của Uber tại Hà Lan vẫn kiên quyết đóng cửa vì cho rằng dịch vụ “không phát triển theo kỳ vọng để đảm bảo hoạt động kinh doanh bền vững trong dài hạn.” 

Công ty sẽ kết thúc hoạt động vào ngày 15.7.2023, trong khi các đối thủ giao đồ ăn là Deliveroo, Just Eat và công ty Glovo của Italy vẫn tiếp tục hoạt động.

Quyết định này được đưa ra sau vài ngày các bộ trưởng lao động của các nước thành viên EU ký kết hợp tác thực hiện những quy định mới để bảo vệ tài xế cũng như nhân viên làm việc cho những nền tảng giao đồ ăn như Uber.

Hiện mảng hoạt động kinh doanh chính của Uber ở Italy tập trung vào cung cấp dịch vụ gọi xe như thời gian ban đầu, sau khi Uber Black ký kết hợp tác với công ty cung cấp dịch vụ taxi It Taxi của nước này. Công ty lên kế hoạch mở rộng dịch vụ sang 4 thành phố khác vào cuối năm nay, hiện đã phục vụ tại 10 thành phố ở Italy.

CEO Dara Khosrowshahi cho biết Uber cũng sẽ không cung cấp dịch vụ gọi xe tại Israel nữa, vì công ty muốn tập trung phát triển ở những quốc gia mà công ty có thể tăng trưởng thành nhà cung cấp dịch vụ gọi xe lớn nhất hoặc thứ hai. 

Biên dịch: Gia Nhi

———————

Xem thêm:
Uber hợp tác với Google và Oracle
Uber sớm cung cấp dịch vụ xe tự hành thông qua mối quan hệ hợp tác với Waymo