Lối sống

Đảo Sardinia của Italy tặng 15.000 euro cho mỗi người chuyển đến

Người chuyển đến hòn đảo Sardinia ở Italy sẽ nhận được khoản tiền lên đến 15.000 USD/người.

Share
this:

Nếu bạn từng mơ ước được sống ở Italy, thì điều ước đó sắp trở thành hiện thực. Và thậm chí còn có thể được tặng một khoản tiền thưởng khi chuyển đến Italy.

Hòn đảo Sardinia tuyệt vời ở Địa Trung Hải sẵn sàng tặng 15.000 euro/người (khoảng 14.976 USD) cho những ai muốn chuyển đến đó sống. Thật khó để tưởng tượng rằng một nơi xinh đẹp như vậy lại phải đưa ra chính sách tặng tiền để thu hút nhiều người chuyển đến sống do dân số trên hoàn đảo này ngày càng giảm.

Hòn đảo Sardinia ở Italy sẽ tặng tiền cho những ai di chuyển đến đó sống. Phong cảnh bãi biển Costa Paradiso trong hình. Ảnh: Getty/Forbes

Vì vậy chính quyền Sardinia rất quan tâm giúp tăng số lượng người dân trên đảo lên, dành ra 45 triệu euro (44,2 triệu USD)- đủ để tặng cho 3.000 người, trong đó mỗi người nhận một khoản tiền lên đến 15.000 USD.

Những khu vực khác ở Italy cũng đưa ra khoản tiền thưởng như vậy để thu hút thêm nhiều người di chuyển đến, chẳng hạn vùng Calabria – tặng khoảng 33.000 USD/người cho những ai di chuyển đến hoặc làng Santo Stefano di Sessanio, tặng cho những ai muốn chuyển đến khoản tiền lên tới 52.500 USD.

Ở Hoa Kỳ, nhiều khu vực, thành phố và bang cũng đưa ra chính sách tặng tiền để mọi người chuyển đến đó.

“Chúng tôi tạo điều kiện cho những người trẻ tuổi quyết định ở lại và phát triển nền kinh tế của những vùng ít dân nhất,” Christian Solinas, chủ tịch của Sardinia cho biết. “Những khu vực này sẽ không thể tăng trưởng nếu dân số ít và không thu hút nhiều dân đến ở. Vì vậy, phải có chính sách mới để giúp tăng số lượng dân sống ở đó.”

Khung cảnh làng cổ Bosa ở Sardinia, Italy. Ảnh: Getty/Forbes

Vậy bạn cần biết những gì? Bạn nên để ý đến một điểm trong những chương trình này. Để đủ điều kiện, bạn phải chuyển đến một thị trấn ở Sardinia với số lượng dân ít hơn 3.000. Bạn phải dùng số tiền được tặng để sửa chữa nhà và hoàn toàn sống ở đó. Trong vòng 18 tháng, bạn cần phải làm thủ tục đăng ký thường trú ở Sardinia.

Đó là hòn đảo lớn thứ hai ở Địa Trung Hải, Sardinia nổi tiếng với làn nước trong vắt, những tàn tích thời đại đồ đồng và thức ăn ngon như tôm hùm được đánh bắt tại địa phương. Hòn đảo cách đất liền hơn 1.042 hải lý với những bãi biển đầy cát trắng cùng với những con đường mòn trên núi thích hợp cho những chuyến đi bộ đường dài.

Một số ngôi làng nhỏ duyên dáng thích hợp để bạn di chuyển sống đến đó theo điều kiện chương trình đưa ra bao gồm Galtellì (nổi tiếng về những chuyến du lịch đi bộ đường dài) và Calasetta (nổi tiếng về những bãi biển cát trắng ngoạn mục).

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Những thành phố ở Hoa Kỳ có giá nhà giảm nhanh
Những thành phố đáng sống nhất trên thế giới