Blockchain

KuCoin huy động 150 triệu USD, tăng cường sự hiện diện trong Web3

2 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

Share
this:

Sàn giao dịch tiền mã hóa KuCoin huy động thành công 150 triệu USD để tăng sự hiện diện trong Web3 và đẩy mạnh danh mục đầu tư.

Vào ngày 10.5, sàn giao dịch tiền mã hóa KuCoin thông báo đã huy động thành công 150 triệu USD trong vòng gọi vốn dẫn dắt bởi Jump Crypto – công ty con về đầu tư của công ty chứng khoán Jump Trading (Mỹ).

Những nhà đầu tư khác tham gia vòng gọi vốn trên, bao gồm Circle Ventures – quỹ đầu tư của công ty phát hành đồng stablecoin Circle, cũng như hai công ty đầu tư IDG Capital và Matrix Partners. Khoản đầu tư mới định giá KuCoin ở mức 10 tỉ USD, công ty cho biết.

Nhà đồng sáng lập và CEO của KuCoin, Johnny Lyu. Ảnh: KuCoin

KuCoin cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn để mở rộng quy mô ra bên ngoài dịch vụ giao dịch tập trung và tăng cường sự hiện diện trong Web3, thế hệ Internet tiếp theo vận hành trên blockchain.

Công ty đặt tại Seychelles sẽ đẩy mạnh danh mục đầu tư vào ví tiền mã hóa, game P2E (chơi và kiếm tiền), tài chính phi tập trung và các nền tảng NFT. Khoản đầu tư này cũng sẽ được dùng trong việc cải tiến công nghệ blockchain công khai (public blockchain) dựa trên Ethereum của KuCoin.

“Sự ủng hộ từ những nhà đầu tư tiềm năng, bao gồm Jump Crypto và Circle Ventures, củng cố tầm nhìn của chúng tôi về việc mọi người sẽ sử dụng tiền mã hóa trong tương lai.

KuCoin được xây dựng cho mọi nhà đầu tư và chúng tôi tin tưởng những nhà đầu tư cũng như đối tác mới này sẽ biến KuCoin thành nền tảng tham gia lĩnh vực tiền mã hóa đáng tin cậy,” Johnny Lyu, nhà đồng sáng lập và CEO của KuCoin cho biết trong thông cáo.

Vòng huy động vốn mới nhất của KuCoin diễn ra khi thị trường tiền mã hóa tiếp tục có xu hướng sụt giảm vào tuần này, trong bối cảnh bán tháo trên diện rộng cổ phiếu và các loại tài sản khác

Vào ngày 10.5, Bitcoin – tiền mã hóa lớn nhất thế giới – ghi nhận giá trị giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7.2021, theo trang web theo dõi dữ liệu tiền mã hóa CoinGecko. Giá trị của Bitcoin vào khoảng 31.000 USD, giảm hơn 50% từ mức đỉnh 68.000 USD vào tháng 11.2021.

Thành lập vào năm 2017 như sàn giao dịch tiền mã hóa tại Singapore, KuCoin đã mở rộng quy mô của nền tảng sang giao dịch và vay mượn NFT, cũng như công ty đầu tư trực thuộc tập trung vào các dự án tiền mã hóa và blockchain.

KuCoin cho biết đang phục vụ hơn 18 triệu người dùng từ hơn 200 quốc gia và khu vực. Công ty là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ sáu thế giới tính theo khối lượng giao dịch, với 4,7 tỉ USD giá trị giao dịch trong vòng 24 giờ đồng hồ tính từ ngày 10.5, theo CoinGecko.

KuCoin từng vướng vào một trong những vụ đánh cắp tiền mã hóa lớn nhất lịch sử. Vào năm 2020, sàn giao dịch này báo cáo mất số Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác trị giá khoảng 280 triệu USD, chiếm hơn một nửa tổng lượng tiền mã hóa bị đánh cắp trong cùng năm, theo nền tảng phân tích blockchain Chainalysis.

Biên dịch: Minh Tuấn