Thị Trường

Hiện giờ Netflix nằm trong nhóm cổ phiếu có hiệu suất kém nhất trong S&P 500

Netflix nằm trong nhóm cổ phiếu có hiệu suất kém nhất trong S&P 500 do giá giảm hơn 60% trong năm nay.

Share
this:

Mở đầu tuần này, giá cổ phiếu của doanh nghiệp khổng lồ phát trực tuyến Netflix giảm hơn 6% – làm cho công ty càng lỗ nặng từ đầu năm đến nay- sau khi nhà phân tích Phố Wall đưa ra những nhận định thận trọng hơn về triển vọng kinh doanh của công ty cũng như cảnh báo cổ phiếu có thể tiếp tục gặp khó khăn trong những tháng cuối năm.

Mặc dù giá cổ phiếu Netflix tăng trở lại trong những tuần gần đây nhưng vẫn nằm trong nhóm cổ phiếu có hiệu suất kém nhất trong S&P 500 trong ngày 22.8, chưa tới 226 USD/cổ phiếu, giảm hơn 6%.

Giữa tháng 7, giá cổ phiếu giảm xuống mức thấp và sau đó tăng trở lại hơn 40%. Qua đó, theo Kenneth Leon, giám đốc nghiên cứu tại CFRA Research, cổ phiếu của Netflix có khả năng “hiệu suất kém” hơn so với các cổ phiếu khác trên thị trường trong suốt những tháng cuối năm 2022.

Nhà phân tích Phố Wall cảnh báo giá cổ phiếu Netflix tiếp tục giảm. Ảnh: Aaronp/Bauer-Griffin/Gc Images/Forbes

Do đó, ông thay đổi khuyến nghị khuyên nhà đầu tư “bán” thay vì “giữ” cổ phiếu này, giảm giá mục tiêu xuống còn 238 USD/cổ phiếu, thấp hơn 7 USD so với mức đóng cửa trong ngày 19.8.

“Xúc tác chính cho Netflix- ra mắt các gói trả phí để không phải xem quảng cáo- có thể chưa có cho đến năm 2023,” Leon chỉ ra, mặc dù ông cho biết thêm công ty có khả năng làm cho lượng thuê bao tăng trở lại trong năm nay.

Mặc dù Netflix cố gắng hết sức với dòng tiền tự do và hoạt động thấp trong quý gần đây nhất, nhưng những chỉ số đó phải được cải thiện, nhà phân tích của CFRA dự đoán, tuy nhiên công ty đang đối mặt với nhiều thách thức bao gồm “lạm phát và người tiêu dùng ngày càng hạn chế chi tiêu cho những dịch vụ không cần thiết.”

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu giảm hơn 60% do tốc độ tăng trưởng thuê bao chậm lại. Bên cạnh đó, công ty còn cạnh tranh ngày càng khốc liệt với các đối thủ cung cấp dịch vụ phát trực tuyến.

Trong số gần 50 nhà phân tích Phố Wall, chưa đầy một phần ba vẫn khuyến nghị đặt lệnh “mua” cổ phiếu Netflix- thấp hơn một nửa so với gần một năm trước, theo FactSet. Về hoạt động giao dịch và sở hữu cổ phiếu Netflix trong sáu tháng qua, các quỹ đầu cơ mua ròng cổ phiếu, mặc dù hầu hết nhóm khác đã bán cổ phiếu. Các cố vấn đầu tư và nhà quản lý tài sản tư nhân bán ròng, trong khi đó riêng quỹ tương hỗ nhanh chóng bán hạ giá cổ phiếu, theo dữ liệu của FactSet.

Cổ phiếu Netflix trở thành đứa con cưng của những nhà đầu tư trong suốt thời điểm đại dịch COVID-19 xảy ra kèm theo nhiều biện pháp hạn chế người dân ra khỏi nhà vào năm 2020 do giá cổ phiếu tăng gần 70% trong năm đó. Năm 2022 hoàn toàn khác khi các nhà đầu tư rút lui, nhưng Netflix vẫn nằm trong nhóm những cổ phiếu có hiệu suất tốt nhất trong S&P 500 khi thị trường tăng trở lại sau đợt giảm trong ngày 16.6.

Giá cổ phiếu của gã khổng lồ phát trực tuyến tăng khoảng 30% kể từ đó, so với mức tăng gần 15% của chỉ số chuẩn. Tuy nhiên, cổ phiếu của Netflix bắt đầu giảm trở lại trong những phiên gần đây do thị trường bắt đầu khó khăn trăng trưởng. Thị trường chứng khoán giảm mạnh trong ngày 22.8- trong đó, cổ phiếu công nghệ dẫn đầu- vì những lo ngại về cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất cũng như những cảnh báo từ các nhà phân tích Phố Wall khuyến cáo thị trường có dấu hiệu “ngừng tăng trở lại.”

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Giá trị cổ phiếu của Netflix tăng hơn 6%
Netflix hợp tác với Microsoft cải thiện tình hình kinh doanh
Netflix đấu với TikTok: cuộc chiến giữa video dài và ngắn
Netflix sa thải 150 nhân sự sau khi thuê bao sụt giảm