Kinh doanh

Huaxia Eye Hospital Group phát hành cổ phiếu giúp Trung Quốc có thêm tỉ phú

1 năm trước
Tác giả

Huaxia Eye Hospital Group niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, qua đó chủ tịch tập đoàn trở thành tỉ phú mới nhất ở Trung Quốc.

Share
this:

Năm nay là giai đoạn khó khăn đối với chứng khoán Trung Quốc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và nhiều tai ương khác, tuy nhiên, một cổ phiếu mới được niêm yết tại sở Giao dịch chứng khoán Thâm Quyến ngày 7.11 đã làm xuất hiện thêm một tỉ phú mới ở đó trong tuần này.

Một người đàn ông đi qua cổng sở Giao dịch chứng khoán Thâm Quyến. Ảnh: VCG Via Getty Images/Forbes

Trong ngày 9.11, cổ phiếu Huaxia Eye Hospital Group có giá đóng cửa ở mức 71,47 NDT, cao hơn mức 50,88 NDT khi Huaxia phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Chủ tịch Su Qingcan nắm giữ số cổ phiếu trị giá 22 tỉ NDT, tương đương 3,1 tỉ USD, vào cuối ngày.

Huaxia, trụ sở chính tại Hạ Môn, có các cơ sở điều trị mắt ở 17 tỉnh và 46 thành phố ở Trung Quốc. Bệnh viện cũng phục vụ bệnh nhân ở Campuchia, Lào, Myanmar, Nepal và Sri Lanka, theo trang web của công ty.

Doanh nhân giàu có nhất Trung Quốc trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt là Chen Bang, chủ tịch của Aier Eye Hospital Group. Chen sở hữu khối tài sản trị giá 11,5 tỉ USD trong danh sách Tỉ phú cập nhật theo thời gian thực của Forbes.

Trung Quốc là quốc gia có nhiều tỉ phú thứ hai thế giới sau Mỹ.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:
Trung Quốc có thêm tỉ phú từ lĩnh vực sản xuất máy phát điện
Ngành công nghệ Trung Quốc có thêm 2 tỉ phú mới khi cổ phiếu tăng giá