Tiêu điểm

Netflix sa thải 150 nhân sự sau khi thuê bao sụt giảm

Share
this:

Netflix đã sa thải 150 nhân viên làm việc tại Mỹ, khi công ty báo cáo tăng trường chậm lại do thuê bao giảm mạnh.

Vào ngày 17.5, Netflix đã sa thải khoảng 150 nhân viên, chủ yếu tại Mỹ, khoảng một tháng sau khi dịch vụ phát trực tuyến ghi nhận thuê bao lần đầu sụt giảm trong 1 thập kỷ qua.

Trao đổi với Forbes, người phát ngôn của Netflix cho biết không phải năng suất làm việc, mà tốc độ tăng trưởng chậm lại và điều kiện kinh doanh là nguyên nhân cho đợt cắt giảm nhân sự.

Netflix đặt tại Los Angeles, Mỹ. Ảnh: Getty Images

“Không ai trong chúng tôi muốn nói lời tạm biệt với những người đồng nghiệp tuyệt vời như vậy và công ty có dự định hỗ trợ họ vượt qua quá trình chuyển đổi khó khăn này,” vị này cho biết.

Netflix hiện có 11.000 nhân sự.

Trong quý 1.2022, Netflix báo cáo giảm 200.000 thuê bao, tình hình thay đổi hoàn toàn từ kỳ vọng có thêm 2,7 triệu thuê bao. Công ty cho biết sẽ mất thêm 2 triệu thuê bao trong quý 2 năm nay.

Sau tin tức trên, giá cổ phiếu của Netflix giảm 35%, còn khoảng 220 USD/cổ phiếu và giao dịch ở mức khoảng 189 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch trưa hôm 17.5. Netflix đổ lỗi một phần của việc sụt giảm do tình trạng chia sẻ mật khẩu từ 100 triệu hộ gia đình trên toàn thế giới, 30 triệu trong số đó tại Mỹ và Canada.

Reed Hastings – đồng CEO của Netflix cho biết dịch vụ phát trực tuyến sẽ triển khai gói dịch vụ bao gồm quảng cáo với chi phí thấp để thu hút thêm khách hàng và chương trình cho phép người dùng thanh toán cho tài khoản phụ có thể chia sẻ, tương tự với chương trình thử nghiệm tại Chile, Costa Rica và Peru vào đầu năm 2022.

Gói bao gồm quảng cáo có thể được triển khai trong quý 4.2022, Netflix thông báo tới nhân viên qua văn bản và được New York Times đưa tin vào tuần trước.

Ngay sau tin tức về thuê bao sụt giảm, Netflix đã sa thải 25 nhân sự từ bộ phận marketing, bao gồm cả những nhân viên biên tập trang web dành cho người hâm mộ Tudum, theo Variety.

Xem thêm: Giá cổ phiếu Netflix lao dốc do số lượng thuê bao sụt giảm

Biên dịch: Minh Tuấn