Tiêu điểm

Netflix hợp tác với Microsoft cải thiện tình hình kinh doanh

1 năm trước
Tác giả Anna Kaplan

Share
this:

Netflix hợp tác với Microsoft nhằm cải thiện tình hình kinh doanh khi số lượng thuê bao và giá cổ phiếu đều giảm.

Vào ngày 13.7, Netflix thông báo hợp tác với Microsoft cho gói dịch vụ giá rẻ bao gồm quảng cáo, khi doanh nghiệp phát trực tuyến khổng lồ đang tìm cách đảo ngược tình hình tụt giảm số lượng thuê bao sau khi giá cổ phiếu giảm 70% kể từ đầu năm 2022.

Trong thông cáo báo chí, giám đốc vận hành (COO) của Netflix Greg Peters cho biết dịch vụ phát trực tuyến sẽ hợp tác với Microsoft về công nghệ và doanh số. Ông bổ sung thêm quyết định hợp tác với Microsoft một phần vì công ty này cung cấp các giải pháp bảo mật mạnh.

Peters cho biết gói đăng ký bao gồm quảng cáo vẫn “đang trong giai đoạn đầu phát triển và còn nhiều việc phải làm,” mặc dù New York Times trong tháng 5 đưa tin Netflix đã thông báo tới nhân viên là gói dịch vụ này có thể ra mắt vào cuối năm 2022.

Logo Netflix trên màn hình điện thoại thông minh. Ảnh: Rafael Henrique/Sopa Images/Light Rocket Via Getty Images

Trưa ngày 13.7, giá cổ phiếu của Netflix tăng 1,56%.

Netflix đã phải đối mặt với đợt bán tháo cổ phiếu lớn sau khi công ty công bố báo cáo thu nhập cho quý 1.2022 trong tháng 4.2022, hé lộ giảm khoảng 200.000 thuê bao, lần đầu tiên trong hơn 1 thập kỷ qua và dưới kỳ vọng có thêm 2,7 triệu triệu thuê bao từ các nhà phân tích. Netflix đổ lỗi một phần của việc sụt giảm do tình trạng chia sẻ mật khẩu và thị trường ngày càng cạnh tranh từ các nền tảng phát trực tuyến khác.

Trong một vài tháng qua, Netflix đã cho thôi việc hàng trăm nhân sự và các nhà phân tích cảnh báo công ty có thể mất nhiều năm để thực hiện kế hoạch khôi phục lại số lượng thuê bao đã mất. Tuy đồng giám đốc điều hành (CEO) Reed Hastings từ lâu đã đề xuất đưa quảng cáo vào nền tảng phát trực tuyến, song Netflix thay đổi quyết định trong tháng 4.2022 và cho biết sẽ ra mắt gói dịch vụ bao gồm quảng cáo với chi phí thấp hơn.

Netflix sẽ công bố báo cáo thu nhập cho quý 2.2022 vào ngày 14.7. Công ty cảnh báo báo cáo thu nhập cho quý 1.2022 dự báo có thể giảm thêm 2 triệu thuê bao trong nhiều tháng tới.

Reed Hastings sở hữu khối tài sản ròng 2,3 tỉ USD, theo mục theo dõi tài sản theo thời gian thực của Forbes.

Xem thêm: Netflix sa thải 150 nhân sự sau khi thuê bao sụt giảm

Biên dịch: Minh Tuấn