Kinh doanh

Elon Musk chốt sẽ mua Twitter vào ngày 28.10

1 năm trước
Tác giả Derek Saul

Elon Musk dự định hoàn tất thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD vào ngày 28.10 như yêu cầu của thẩm phán tòa án bang Delaware.

Share
this:

Cuối cùng người đàn ông giàu nhất thế giới dường như sẵn sàng mua mạng xã hội sau khi tuyên bố công khai là mình đã hối tiếc khi mua Twitter.

Bloomberg trích dẫn nguồn tin biết rõ về thỏa thuận, Musk đã công bố thông tin này trong buổi họp trực tuyến với các chủ ngân hàng trong ngày 24.10.

Theo thông tin đăng tải trên các báo, Elon Musk đã gặp gỡ trực tuyến với những người bạn ngân hàng trong ngày 24.10 để nói với về thỏa thuận mua Twitter đang thực hiện. Ảnh: Getty Images/Forbes

Morgan Stanley, Bank of America và Barclays là những nhà cho vay chính, mỗi bên cam kết cho vay ít nhất 2,5 tỉ USD cho thương vụ này.

Các ngân hàng dành sẵn tiền mặt trong ngày 27.10, theo Bloomberg.

Đến ngày 28.10, Musk phải hoàn tất thương vụ mua lại, nếu không, ông sẽ buộc phải đối mặt với Twitter tại Tòa án Chancery thuộc bang Delaware theo đơn kiện của công ty để buộc ông thực hiện thương vụ diễn ra.

Tổng cộng, Musk vay 12,5 tỉ USD từ các ngân hàng. Phần còn lại ông lấy từ khoản tiền hàng chục tỉ đô la sau khi bán cổ phiếu Tesla, và một vài nhà đầu tư cổ phần, bao gồm tỉ phú Marc Andreesen và Larry Ellison cũng như quỹ tài sản có chủ quyền của Qatar.

Hồi tháng 4, Twitter đã chấp nhận lời đề nghị mua bất ngờ của Musk với giá 54,20 USD/cổ phiếu trước khi các bên vướng vào một cuộc giằng co pháp lý kéo dài 6 tháng, vì Musk cố gắng rút khỏi thỏa thuận nên Twitter kiện ông buộc phải hoàn tất thương vụ.

Theo Wall Street JournalReuters, hiện tại các ngân hàng dự định cho vay 13 tỉ USD cho dù có thể đối mặt với khoản lỗ 500 triệu USD khi bán, một bước đi hiếm thấy đối với những bên cho vay.

“Họ là những ông lớn, và có thể lo liệu,” Chase Dimon của JPMorgan nói với CNBC vào đầu tháng này khi được hỏi liệu các đối thủ của ông có khả năng thua lỗ lớn trong thương vụ Twitter.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Elon Musk muốn sa thải 75% nhân viên Twitter
Cổ phiếu Twitter tăng 22% sau khi Elon Musk đồng ý mua lại
Elon Musk đưa thêm lý do để không mua Twitter
Twitter sẽ bỏ phiếu cho lời đề nghị mua lại công ty của Elon Musk