Quốc tế

Paris Hilton hợp tác với X để quảng cáo tính năng phát video và mua sắm trực tuyến

8 tháng trước
Tác giả Molly Bohannon

Ngày 2.10, Paris Hilton và X (Twitter), công bố hợp tác để tạo ra nội dung quảng bá các tính năng phát video và mua sắm trực tuyến trên nền tảng.

Share
this:

Đây là động thái mới nhất của công ty thuộc tỉ phú Elon Musk nhằm biến X nhanh chóng trở thành “siêu ứng dụng.”

Trên nền tảng mạng xã hội này, Linda Yaccarino, CEO của X, công bố mối quan hệ hợp tác với Hilton và công ty truyền thông của cô, 11:11, đồng thời cho biết “chúng tôi sẽ cùng tạo ra một nền tảng cho các sáng kiến mới trong video, mua sắm trực tuyến, và Spaces.”

Paris Hilton và X, trước đây gọi là Twitter, công bố mối quan hệ hợp tác trong ngày 2.10. Ảnh: Mike Coppola/ Getty Images/ American Heart Association/ Forbes

Phát ngôn viên nói với The Verge rằng Hilton và X sẽ tạo ra bốn “chương trình nội dung video” mỗi năm, bao gồm mua sắm trực tiếp, “kích hoạt nhiều tính năng mới trên nền tảng X.” Mối quan hệ hợp tác này sẽ kéo dài hai năm.

Thỏa thuận này diễn ra sau vài tháng X thông báo nền tảng sẽ bắt đầu trả tiền cho một số người dùng với lượng người theo dõi lớn khi quảng cáo xuất hiện bên dưới câu trả lời cho những bài đăng trên đó.

Thỏa thuận đó được thực hiện chỉ sau gần 1 tháng X công bố ngừng một trong những hình thức quảng cáo lâu đời nhất để hướng công ty đến các chương trình quảng cáo khác. Những động thái trên đều là nỗ lực giúp công ty tăng doanh thu quảng cáo. Nguồn thu này đang giảm dần từ khi Musk tiếp quản X.

Cả hai bên đều quan tâm đến điều khoản về chia sẻ lợi nhuận trong thỏa thuận này. Hilton có 16,6 triệu người theo dõi trên X.

Sau gần 1 năm Musk tiếp quản, X gặp khó khăn về doanh thu cho dù ông đã thử một số cách để giải quyết vấn đề đó – bao gồm tính phí xác nhận tài khoản.

Trước khi ông mua Twitter, New York Times đưa tin rằng quảng cáo chiếm gần 90% doanh thu của nền tảng. Sau khi Musk mua lại, hơn một nửa nhà quảng cáo hàng đầu của Twitter đã ngừng sử dụng nền tảng do công ty nới lỏng quy định về kiểm duyệt nội dung và ban hành một loạt chính sách gây tranh cãi.

Để tăng doanh thu, Musk đang nỗ lực biến X thành “siêu ứng dụng” như mục tiêu ông đặt ra khi mua lại nền tảng này. Musk cho biết ông hi vọng có thể biến X thành ứng dụng cung cấp nhiều dịch vụ được sử dụng rộng rãi như WeChat của Trung Quốc.

Ngoài ra, ông còn muốn phát triển ứng dụng này “thành tổ chức tài chính lớn nhất thế giới.” Ông muốn X trở thành một nền tảng thanh toán di động đồng thời cung cấp nhiều dịch vụ, bao gồm gọi xe, giao đồ ăn và mua sắm – đó là những gì Hilton sẽ quảng cáo.

Forbes ước tính Musk sở hữu khối tài sản trị giá 252,4 tỉ USD tính đến chiều 2.10. Nhờ đó, ông trở thành người giàu nhất thế giới.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Elon Musk sáp nhập Twitter vào công ty mới X Corp.
Elon Musk tuyên bố Twitter sẽ hòa vốn