Tiêu điểm

Elon Musk tuyên bố Twitter sẽ hòa vốn

Elon Musk nhận định Twitter tuy vẫn đang đối mặt với những thách thức trong việc kinh doanh nhưng sẽ đạt điểm hòa vốn.

Share
this:

Hôm 5.2, giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk tuyên bố Twitter sẽ hòa vốn, chỉ vài tháng sau khi người giàu nhất nước Mỹ bắt đầu khoảng thời gian điều hành đầy biến động và thông báo tới nhân viên rằng mạng xã hội này “có nguy cơ phá sản”.

Trong một bài đăng trên Twitter phản hồi bài viết của Wall Street Journal về khối lượng công việc khổng lồ của mình, Musk cho biết “ba tháng vừa qua là khoảng thời gian vô cùng khó khăn khi điều hành Twitter, SpaceX và Tesla, và ông không muốn bất kỳ ai khác phải trải qua điều tương tự.”

Musk cho biết “Mặc dù vẫn đang trong thời điểm khó khăn, Twitter sẽ hòa vốn nếu công ty duy trì mục tiêu” và tuyên bố ông có trách nhiệm giúp mạng xã hội này thoát khỏi nguy cơ phát sản. Tuy vậy, vị tỉ phú này không đưa ra dẫn chứng cụ thể về việc Twitter bất ngờ xoay chuyển tình hình.

Elon Musk cho rằng Twitter đã không còn nguy cơ phá sản và sẽ đạt điểm hòa vốn. Ảnh: Getty Images.

Theo ước tính của Forbes, Elon Musk là người giàu nhất nước Mỹ và đứng thứ hai thế giới khi sở hữu khối tài sản ròng 184,2 tỉ USD, với phần lớn từ số cổ phần ông nắm giữ trong Tesla.

Vào cuối tháng 10.2022, Elon Musk hoàn tất thương vụ mua lại trị giá 44 tỉ USD để tiếp quản Twitter và ngay lập tức tiến hành đợt cắt giảm nhân sự diện rộng, khi sa thải hàng nghìn nhân viên. Musk từng cho biết Twitter lỗ 4 triệu USD/ ngày và thông báo tới nhân viên rằng “công ty đứng trước nguy cơ phá sản nếu không có nguồn doanh thu khổng lồ từ mô hình đăng ký” hồi tháng 11.2022.

Elon Musk đã dành sự tập trung vào Twitter Blue, dịch vụ trả phí giúp người dùng có dấu tích xác nhận nhìn thấy ít quảng cáo hơn, bên cạnh những tính năng khác. Gần đây, Twitter đã tổ chức một phiên bán đấu giá nhiều vật phẩm, bao gồm cả bức tượng logo với mức giá hàng nghìn đô la Mỹ. Tuy vậy, vẫn chưa rõ liệu dịch vụ trả phí và những nỗ lực của Elon Musk có giúp Twitter giảm khoản nợ 18,5 tỉ USD ghi nhận trong tháng 11.2022 hay không, hoặc đảo ngược hình tình doanh thu quảng cáo giảm xuống.

Trong quý 4.2022, Twitter lỗ 270 triệu USD. Vào tháng 1.2023, Information báo cáo doanh thu quảng cáo của Twitter giảm 40% so với năm 2021, với 500 đối tác lớn đã tạm ngừng quảng cáo trên mạng xã hội này sau khi Elon Musk tiếp quản, đưa ra Musk thiếu nghiêm ngặt trong việc kiểm duyệt nội dung.

Xem thêm: Lợi ích từ việc tiếp nhận và đưa ra phản hồi trong cách lãnh đạo công ty

Biên dịch: Minh Tuấn