Lối sống

CDC khuyến cáo ngừng sử dụng thuốc nhỏ mắt EzriCare

1 năm trước
Tác giả Matt Novak

Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo ngừng sử dụng thuốc nhỏ mắt EzriCare vì lo ngại thuốc nhỏ mắt có thể liên quan đến hàng chục ca nhiễm khuẩn dẫn đến mất thị lực ở ít nhất 11 bang.

Share
this:

Thậm chí có một trường hợp đã ghi nhận tử vong vì nhiễm khuẩn sau khi sử dụng loại thuốc nhỏ mắt nhân tạo này, nhưng các công ty phân phối sản phẩm này vẫn chưa đưa ra lệnh thu hồi chính thức, theo CDC.

CDC ghi nhận 50 ca nhiễm khuẩn từ thuốc nhỏ mắt này trong khoảng thời gian từ ngày 17.5.2022 đến ngày 19.1.2023, theo thông cáo báo chí trung tâm đăng trực tuyến.

Vỏ thuốc nhỏ mắt nước mắt nhân tạo EzriCare. Ảnh: EzriCare/Forbes

“Kết quả kiểm tra dịch tễ học và phòng thí nghiệm gần đây cho thấy những ca nhiễm khuẩn có liên quan đến việc sử dụng thuốc nhỏ mắt EzriCare,” CDC cho biết trong thông cáo.

“Những bệnh nhân bị mất thị lực vĩnh viễn do nhiễm khuẩn mắt, nhiều trường hợp khác phải nhập viện và một ca tử vong do nhiễm trùng máu,” CDC cho biết thêm.

Ngày 1.2, EzriCare tuyên bố rằng mặc dù công ty không tin có những mối liên quan rõ ràng với sản phẩm, nhưng vẫn khuyên khách hàng ngừng sử dụng thuốc nhỏ mắt này.

“Cho đến hôm nay, chúng tôi chưa nhận được thông tin nào về kết quả kiểm tra mối liên quan giữa những ca nhiễm khuẩn Pseudomonas aeruginosa với thuốc nhỏ mắt EzriCare. Tuy nhiên, chúng tôi lập tức ngừng phân phối thêm hoặc bán thuốc nhỏ mắt này. Chúng tôi cũng liên hệ với khách hàng để khuyên họ không nên tiếp tục sử dụng sản phẩm,” EzriCare cho biết trong thông cáo đăng trên trang web của công ty.

CDC ghi nhận những bang có ca nhiễm khuẩn bao gồm: California, Colorado, Connecticut, Florida, New Jersey, New Mexico, New York, Nevada, Texas, Utah và Washington.

Thuốc nhỏ mắt EzriCare được sản xuất tại Ấn Độ và công ty không đóng bất kỳ vai trò nào trong việc tạo ra sản phẩm, thêm vào đó Global Pharma Healthcare PVT Limited có thể sẽ đưa ra lệnh thu hồi trong thời gian tới. Forbes đã gửi email cho Global Pharma để hỏi thêm thông tin liên quan và sẽ tiếp tục cập nhật nếu nhận được phản hồi.

Biên dịch: Gia Nhi