Kinh doanh

CareerFoundry huy động 5 triệu USD phát triển nền tảng đào tạo kỹ năng trực tuyến

CareerFoundry sẽ dùng vốn đầu tư mới để mở rộng quy mô của mô hình đào tạo trực tuyến về các kỹ năng chuyên môn trong ngành công nghệ.

Share
this:

CareerFoundry – công ty công nghệ Đức cung cấp các khóa học trực tuyến cho những người làm việc trong ngành công nghệ – đã huy động thành công 5 triệu euro (5,3 triệu USD) từ nhóm nhà đầu tư gồm Tengelmann, IBB Ventures và Verdane, đồng thời chào đón cựu giám đốc điều hành (CEO) của Just Eat gia nhập ban lãnh đạo.

CareerFoundry vận hành nền tảng cung cấp các khóa học trực tuyến về phát triển trang web, thiết kế UI (Giao diện người dùng) và UX (Trải nghiệm người dùng), tiếp thị kỹ thuật số và phân tích dữ liệu.

CareerFoundry cho biết, số lượng học viên đăng ký các khóa học trên nền tảng của công ty mỗi năm tăng gấp đôi kể từ thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát. Công ty hiện có hơn 10.000 học viên và 800 giảng viên.

Trích dẫn thống kê từ báo cáo “Tương Lai Việc Làm” của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), công ty cho biết một nửa số lượng người lao động muốn học thêm các kỹ năng mới hoặc nâng cao những kỹ năng hiện có để duy trì công việc. Do vậy, điều này đã thúc đẩy nhu cầu dành cho các khóa đào tạo kỹ năng trực tuyến, giúp người lao động trau dồi kỹ năng chuyên môn để đáp ứng thị trường lao động không ngừng phát triển.

Khi tham gia khóa học của CareerFoundry, các giảng viên và người hướng dẫn sẽ cung cấp cho học viên những bài giảng được cá nhân hóa theo từng lĩnh vực cụ thể.

CareerFoundry cho biết sẽ hoàn trả học phí cho học viên nào không giữ được công việc trong thời hạn sáu tháng sau khi hoàn thành khóa học. Một số cựu họ viên của CareerFoundry đang làm việc cho các tập đoàn công nghệ lớn như Google, Airbnb và Amazon, công ty cho biết.

Giám đốc điều hành của CareerFoundry, Martin Ramsin. Ảnh: CareerFoundry

CareerFoundry có hơn một nửa học viên từ thị trường Mỹ, còn lại là Châu Âu và các quốc gia khác trên thế giới.

Gần đây, công ty đã triển khai khóa học kéo dài 10 tháng về quản lý sản phẩm, nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên quản lý sản phẩm (PM) tăng cao.

“Khoản đầu tư từ Tengelmann, IBB và Verdane sẽ giúp chúng tôi mở rộng quy mô của mô hình giáo dục của CareerFoundry hơn nữa, chuẩn bị hành trang giúp các học viên có được thành công trong nền kinh tế số hiện nay,” Martin Ramsin, giám đốc điều hành (CEO) của CareerFoundry, cho biết.

Bên cạnh huy động vốn, CareerFoundry cũng bổ nhiệm Rasmus Wolff, cựu CEO của Just Eat, vào vị trí chủ tịch ban lãnh đạo. Wolff hiện là giám đốc phát triển của công ty công nghệ giáo dục (edtech) StuDocu.com.

“Tôi cảm thấy rất may mắn khi trở thành một phần của CareerFoundry, với niềm đam mê vô cùng lớn về lĩnh vực edtech và những cơ hội bản thân có thể mang lại. Tôi mong chờ được đóng góp vào quá trình phát triển của CareerFoundry và thúc đẩy sức ảnh hưởng từ công ty đến sự nghiệp của các học viên,” Wolff cho biết.

Emma Tracey, cựu CEO của nền tảng tuyển dụng việc làm Honeypot, cũng gia nhập ban lãnh đạo CareerFoundry.

Vòng gọi vốn của CareerFoundry diễn ra trong trong giai đoạn khó khăn về hoạt động đầu tư vào lĩnh vực edtech, với dòng vốn đầu tư mạo hiểm trên toàn thế giới giảm xuống. Theo phân tích của Crunchbase, tổng vốn đầu tư vào lĩnh vực edtech trên toàn thế giới sau năm 2021 khó khăn đã giảm xuống đáng kể trong năm 2022.

Dòng vốn đầu tư giảm xuống cho thấy các nhà đầu tư đang phải thích ứng với tình hình lạm phát và lãi suất cho vay tăng cao, bên cạnh làn sóng các công ty công nghệ cắt giảm nhân sự mạnh mẽ và thay đổi các mục tiêu trong một vài năm tới. Tuy vậy, năm 2022 vẫn ghi nhận một vài thương vụ đầu tư trong lĩnh vực edtech đáng chú ý. Đơn cử như Owl Ventures, khi nhận về 1 tỉ USD vốn đầu tư và startup edtech GoStudent của Áo huy động thành công 300 triệu USD trong tháng 1.2022.

Xem thêm: Startup edtech lớn nhất Singapore mở rộng hoạt động tại Việt Nam
NỮ DOANH NHÂN QUYỀN LỰC CHÂU Á: ĐƯA NỀN TẢNG EDTECH BYJU’S VÀO GIAI ĐOẠN HỌC TẬP MỚI

Biên dịch: Minh Tuấn