Công nghệ

CoderSchool huy động 2,6 triệu USD vòng Pre-Series A

2 năm trước
Tác giả Giang Lê

Share
this:

Sau khi thử nghiệm và nhân rộng các khóa học trực tuyến năm 2020, lượng học viên trực tuyến của CoderSchool đã tăng 100% so với quý trước.

Vòng vốn do Monk’s Hill Ventures dẫn đầu, cùng sự tham gia của những nhà đầu tư hạt giống cũ bao gồm Iterative, iSeed Ventures và XA Network. Vòng gọi vốn này diễn ra sau vòng hạt giống (seed) do TRIVE Ventures dẫn đầu vào năm 2018.

Trường học lập trình CoderSchool có kế hoạch sử dụng nguồn vốn để cải tiến nội dung giáo dục và đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ cho cho các khóa học đảm bảo việc làm. Sau khi thử nghiệm và nhân rộng các khóa học trực tuyến vào đầu năm 2020, số lượng học viên trực tuyến của CoderSchool đã tăng trưởng 100% so với quý trước, theo thông tin tự bạch. 

“Trong những năm tới, chúng tôi mong muốn tập trung vào việc nhân rộng mô hình học trực tuyến, đem lại hiệu quả học tốt hơn cho người dùng với mức giá phù hợp với nhu cầu thị trường.” ông Charles Lee, giám đốc điều hành và đồng sáng lập CoderSchool phát biểu trong thông cáo.

Đến nay, CoderSchool đã có hơn 2.000 học viên, với số lượng học viên của CoderSchool đã tăng gấp ba lần trong bảy tháng qua. Ảnh: CoderSchool cung cấp.

“Sự tăng trưởng của các công ty công nghệ và hoạt động kinh doanh kỹ thuật số ở Đông Nam Á đã đẩy mạnh nhu cầu tuyển dụng kỹ sư và nhà phát triển phần mềm giỏi trong khu vực. Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với CoderSchool để tạo ra cơ hội và giúp hàng triệu học viên tại Việt Nam tiếp cận với chương trình học này,” bà Michele Daoud, đối tác của Monk’s Hill Ventures cho biết.

CoderSchool được thành lập năm 2015 bởi Charles Lee – cựu kỹ sư của Luvocracy, công ty công nghệ đã được Walmart Labs mua lại. Đến nay, CoderSchool đã có hơn 2.000 học viên, với số lượng học viên của CoderSchool đã tăng gấp ba lần trong bảy tháng qua. Trường đang sở hữu đội ngũ 15 giảng viên và dự kiến nâng lên 50 người vào cuối quý 4.2022.

Công ty cho biết 80% học viên các lớp toàn thời gian đã tìm được việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp tại các công ty công nghệ như Momo, Tiki, Shopee, Microsoft và FPT Software. 

Thiếu hụt nhân tài đang là vấn đề lớn với ngành công nghệ thông tin (CNTT) Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Nhu cầu nhân tài CNTT đang tăng nhanh ở mức 47% một năm, trong khi nguồn cung chỉ tăng 8% theo năm. Với tốc độ hiện tại, ước tính Việt Nam sẽ thiếu hụt 1,15 triệu nhân tài CNTT vào năm 2024.

Được thành lập vào năm 2014 bởi các doanh nhân Peng T. Ong và Kuo-Yi Lim, Monk’s Hill Ventures là công ty đầu tư mạo hiểm chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ giai đoạn đầu, đặc biệt là Series A, ở Đông Nam Á. Hiện danh mục đầu tư của Monk’s Hill có 20 công ty, trong đó có nền tảng dạy ngôn ngữ ELSA, startup giao hàng Ninja Van, startup y tế công nghệ Jio Health hiện đang hoạt động tại Việt Nam.