Start-up

Startup công nghệ giáo dục MindX huy động 3 triệu USD vòng series A

2 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

MindX cho biết nguồn vốn mới để xây dựng phần mềm ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) hỗ trợ cho mô hình đào tạo của công ty và đa dạng nội dung học tập, mở rộng mạng lưới đối tác tuyển dụng ở nhiều quốc gia khác.

Share
this:

Khoản đầu tư 3 triệu USD vào MindX được dẫn dắt bởi quỹ mạo hiểm Wavemaker Partners cùng công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) và quỹ Beacon Fund. Trước đó, năm 2019, startup công nghệ giáo dục này cũng đã nhận nửa triệu đô la Mỹ trong vòng gọi vốn đầu tiên do ESP Capital dẫn dắt.

Tùng Nguyễn, nhà sáng lập kiêm CEO MindX cho biết nguồn vốn mới để xây dựng phần mềm ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) cho phép người học tìm việc phù hợp, thực hiện mô hình hỗ trợ học phí trước, trả phí sau. “MindX sẽ tiếp tục đa dạng nội dung học tập và mở rộng mạng lưới đối tác tuyển dụng tại Singapore, Nhật Bản và Hoa Kỳ,” CEO MindX cho biết.

MindX được thành lập năm 2015 tại Hà Nội bởi ba đồng sáng lập Tùng Nguyễn, Huy Nguyễn và Hà Nguyễn – gương mặt nữ được vinh danh trong danh sách 30 Under 30 của Forbes Việt Nam năm 2019. Startup này tiên phong trong khu vực Đông Nam Á theo đuổi mô hình “trường học công nghệ”, cung cấp các chương trình tiếp cận lập trình máy tính cho học sinh từ lớp 1 đến 12, đồng thời xây dựng lộ trình phát triển cho sinh viên và người đi làm, với cam kết đảm bảo việc làm sau đào tạo.

MindX
Hai nhà đồng sáng lập MindX Tùng Nguyễn và Hà Nguyễn. Ảnh: MindX cung cấp

MindX hướng đến tổ chức môi trường học độc đáo hơn với lộ trình học được cá nhân hóa, các chương trình đào tạo như X Jobs – kết nối học viên và doanh nghiệp, đào tạo lập trình viên, mô hình lớp học thu nhỏ… Theo số liệu tự công bố, MindX hiện vận hành 13 trung tâm và đã đào tạo hơn 25.000 học viên thông qua hai hình thức trực tiếp và các chương trình trực tuyến.

Ông Gavin Lee – đối tác tại Wavemaker Partners, đánh giá mô hình MindX giải quyết nhu cầu thiếu kỹ sư phần mềm ngày càng trầm trọng ở Việt Nam và cả khu vực. “Các nhà sáng lập đã mang đến câu chuyện đầy cảm hứng khi xây dựng công ty từ một dự án dạy lập trình phi lợi nhuận sau đó trở thành một doanh nghiệp trị giá hàng chục triệu đô la Mỹ,” ông nói trong thông cáo phát đi sáng nay, 16.11.

Wavemaker Partners là quỹ đầu tư mạo hiểm tại Đông Nam Á, chuyên rót vốn vào các công ty khởi nghiệp công nghệ. Kể từ năm 2012 đến nay, quỹ đã hỗ trợ hơn 140 công ty, chủ yếu là các doanh nghiệp hoạt động theo mô hình B2B và công nghệ nền tảng (deep tech), 70% các startup trong danh mục đầu tư của Wavemaker hoạt động ở Đông Nam Á.

Trong vòng nửa năm gần đây, các quỹ đầu tư đã rót vốn mạnh hơn vào hàng chục công ty edtech Việt trước nhu cầu học tập trực tuyến gia tăng. Trước đó như Altara Ventures rót 2,1 triệu USD vào nền tảng dạy toán trực tuyến Clevai; Monk’s Hill Ventures đầu tư 2,6 triệu USD vào startup dạy lập trình trực tuyến CoderSchool; nhóm Redefine Capital đầu tư 2 triệu USD vào Educa; Marathon nhận đầu tư 1,5 triệu USD từ nhóm Forge Ventures…

Theo dự báo của Ken Research, quy mô thị trường edtech Việt Nam có thể đạt giá trị 3 tỉ USD vào năm 2023, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm hơn 20% giai đoạn 2019-2023. Đại dịch COVID-19 đã giúp thúc đẩy nhanh chóng quá trình chuyển đổi số trong ngành giáo dục và tạo nhiều lợi thế hơn cho các mô hình edtech phát triển. 

Đọc thêm: Công nghệ giáo dục thời đại dịch: Cuộc chạy đua trong hành tinh số