Tài chính

Funding Societies mua lại CardUp

1 năm trước
Tác giả Minh Tâm

Mua lại CardUp, Funding Societies mở rộng hoạt động sang lĩnh vực thanh toán số.

Share
this:

Funding Societies, nền tảng cho vay vốn trực tuyến dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hôm nay, 29.6 công bố đã mua lại CardUp, nhà cung cấp giải pháp thanh toán. Giá trị giao dịch không được tiết lộ.

Sau khi thương vụ hoàn tất và được các cơ quan quản lý phê duyệt, sáng lập của CardUp sẽ vào đội ngũ quản lý của Funding Societies để lãnh đạo hoạt động kinh doanh. Tất cả nhân viên CardUp tại châu Á vẫn tiếp tục làm việc. CardUp cho biết vẫn vận hành các dịch vụ tiêu dùng và kinh doanh, duy trì các mối quan hệ với ngân hàng và công ty phát hành.

Đồng sáng lập, giám đốc điều hành Funding Societies, Kelvin Teo, cho biết việc sở hữu CardUp cho phép Funding Societies “đi tắt đón đầu” và tăng tốc để dẫn đầu thị trường fintech khu vực khi tích hợp khả năng thanh toán và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Kelvin Teo, đồng sáng lập và CEO của Funding Societies | Modalku và Nicki Ramsay, sáng
lập và CEO của CardUp tại buổi ký kết thương vụ. Ảnh: Funding Societies

CardUp cung cấp giải pháp cho phép cá nhân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thanh toán sẽ bổ trợ cho các dịch vụ của Funding Societies. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực có thể sử dụng hoạt động thanh toán và cho vay thống nhất bằng thẻ trong nước và xuyên biên giới với người nhận chưa có thẻ ngân hàng… Các doanh nghiệp cũng sẽ quản lý thanh toán, nhận thanh toán và vay vốn trên nền tảng kỹ thuật số duy nhất.

Thương vụ mua lại CardUp là bước tiến mới của Funding Societies sau khi huy động được 294 triệu USD vào tháng 2.2022 ở vòng gọi vốn Series C+. Funding Societies cũng vừa có khoản đầu tư vào Bank Index ở Indonesia, ra mắt thẻ tín dụng ảo Elevate tại Singapore và chính thức gia nhập thị trường Việt Nam.

Ra mắt năm 2016 tại Singapore, CardUp là giải pháp hướng đến các cá nhân và doanh nghiệp thực hiện thanh toán cho nhà cung cấp và thu tiền từ khách hàng. Các doanh nghiệp sử dụng CardUp cho các khoản thanh toán liên quan đến bảng lương, tiền thuê nhà, nộp thuế, thanh toán cho nhà cung cấp, khoản phải thu và khoản phải chi phí xuyên biên giới. 

CardUp được cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) cấp phép là tổ chức thanh toán chính theo Đạo luật Dịch vụ thanh toán và được cục Thuế và Thuế vụ Hồng Kông (HKCED) cấp phép với tư cách là nhà điều hành dịch vụ tiền tệ.

CardUp đạt tốc độ tăng trưởng lên đến 53% hàng quý, CEO Funding Societies cho biết thêm.

Thị trường tài chính kỹ thuật số của ASEAN ước đạt giá trị 60 tỉ USD vào năm 2025, trong khi lĩnh vực thanh toán kinh doanh của khu vực tăng trưởng với tốc độ hàng năm kép (CAGR) là 10% trong 5 năm tới.

Funding Societies là nền tảng cho vay trực tuyến dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, đã được cấp phép và đăng ký tại Singapore, Indonesia, Thái Lan, Malaysia và đang hoạt động tại Việt Nam với sự hỗ trợ bởi SoftBank Vision Fund 2, SoftBank Ventures Asia, Sequoia Capital India, Alpha JWC Ventures, SMBC Bank, BRI Ventures, VNG Corporation, Rapyd Ventures, Endeavour, EDBI, SGInnovate, Qualgro và Golden Gate Ventures cùng nhiều đối tác khác. Giá trị giải ngân năm 2021 đạt 1 tỉ USD.

———————————

Xem thêm:
Ant Group thâu tóm cổ phần trong công ty fintech 2C2P
SK Group đầu tư vào nhánh fintech của AirAsia
Nền tảng tài chính số Funding Societies đầu tư vào ngân hàng truyền thống
VNG đầu tư 22,5 triệu USD vào nền tảng tài chính số Funding Societies