Kinh doanh

Ant Group thâu tóm cổ phần trong công ty fintech 2C2P

Share
this:

Ant Group, đơn vị vận hành ví điện tử Alipay mua lại cổ phần trong công ty fintech 2C2P từ Singapore, với kế hoạch mở rộng sang Đông Nam Á.

Ant Group – được doanh nghiệp khổng lồ ngành thương mại điện tử của Trung Quốc, Alibaba hậu thuẫn – đồng ý mua lại phần lớn cổ phần trong công ty fintech 2C2P có trụ sở tại Singapore, khi đơn vị vận hành ví điện tử Alipay mở rộng quy mô sang thị trường Đông Nam Á.

“Đây là quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi, được xây dựng dựa trên tiềm lực và tầm nhìn chung trong việc đẩy mạnh quá trình số hóa cho các doanh nghiệp, thông qua những giải pháp đổi mới và thanh toán tốt nhất. Chúng tôi mong chờ được hỗ trợ cho các doanh nghiệp thực hiện số hóa và kiến tạo nên hệ sinh thái kết nối giữa các thị trường trong khu vực,” Angel Zhao, chủ tịch của International Business Group trực thuộc Ant Group cho biết trong thông cáo hôm 18.4.

Trụ sở của Ant Group đặt tại Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Qilai Shen/Bloomberg. © 2021 Bloomberg Finance Lp

Ant Group – từng tạm hoãn đợt phát hành công khai lần đầu (IPO) trị giá 35 tỉ USD do các lệnh trừng phạt tại Trung Quốc vào cuối năm 2020 – đã mở rộng quy mô sang Đông Nam Á trong nhiều năm gần đây.

Tập đoàn này mua lại cổ phần trong các công ty ví điện tử, bao gồm Dana (Indonesia), TNG Digital (Malaysia), GCash (Philippines), Ascend (Thái Lan) và eMonkey (Việt Nam).

Thông qua quan hệ hợp tác chiến lược với Ant Group, 2C2P cho biết danh sách các nhà bán hàng trên toàn thế giới và trong khu vực sẽ được liên kết với AliPay+, từ đó mở rộng thị trường theo vùng địa lý nhằm mang đến thêm các lựa chọn thanh toán cho hơn 1 tỉ người tiêu dùng toàn cầu. Cả hai công ty không công bố chi tiết về số tiền từ thương vụ giao dịch.

“Trong những năm gần đây, đại dịch COVID-19 đã đẩy mạnh việc ứng dụng thanh toán số, với thanh toán qua ví điện tử đang có đà tăng trưởng ở khắp Châu Á. Thông qua hợp tác hỗ trợ lẫn nhau với Ant Group, 2C2P sẽ kết nối với nhóm nhà bán hàng lớn hơn và có được vị thế tốt để thúc đẩy chiến lược quy mô toàn cầu của chúng tôi,” Aung Kyaw Moe, nhà sáng lập và CEO của 2C2P cho biết.

Thành lập vào năm 2003, 2C2P cung cấp dịch vụ thanh toán toàn cầu cho các doanh nghiệp từ mọi lĩnh vực như thương mại điện tử, dịch vụ tài chính và lữ hành. Vào tháng 4.2020, công ty huy động khoảng 32 triệu USD trong vòng gọi vốn và được định giá 214,7 triệu USD, theo VentureCap Insights. Trong số những nhà đầu tư của 2C2P có Arbor Ventures, Cento Ventures và Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC).

Biên dịch: Minh Tuấn