Tiêu điểm

Allinfra gọi vốn thành công 6 triệu USD

Startup phát triển sản phẩm công nghệ blockchain thân thiện môi trường Allinfra ở Hong Kong vừa huy động được 6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A.     

Share
this:

Vòng gọi vốn Series A do công ty môi giới lớn nhất của Nhật, Nomura, dẫn đầu. Đồng sáng lập kiêm CEO Dave Sandor của Allinfra cho biết trong thông báo hôm 25.5 cả những nhà đầu tư mới và hiện hữu tham gia vòng gọi vốn này. Những nhà đầu tư hiện hữu bao gồm UPC Capital Ventures trong lĩnh vực phát triển bền vững, BC Group chuyên về tài sản số, VC firm FJ Labs ở New York, ACRE Investment và công ty công nghệ blockchain (chuỗi khối) ConsenSys.


Ảnh: Getty/Forbes

Allinfra cho biết khoản đầu tư mới sẽ được sử dụng để tăng cường phát triển sản phẩm giúp thích ứng biến đổi khí hậu, bao gồm Allinfra Climate, bảng điều khiển ghi lại hiệu suất bảo vệ môi trường của công ty (chẳng hạn như tiết kiệm năng lượng), cũng như nền tảng mã hóa Allinfra Digital, giúp nhà đầu tư mua và bán tấm pin năng lượng tái tạo cùng với cơ sở hạ tầng kỹ thuật số khác.  

“Allinfra luôn ưu tiên tuyển nhân tài chuyên môn cao thích thú ứng dụng công nghệ mới nhất để thực hiện những hoạt động tốt cho môi trường,” Sandor cho biết trong thông cáo. “Chúng tôi sẽ tăng cường nhân sự với nhiều kỹ năng khác nhau trong vài tháng tới.”  

Sandor, cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs và Morgan Stanley, cùng với hai quản lý cấp cao ngân hàng khác: Bill Kentrup, cựu tổng giám đốc quản lý về sản phẩm tài chính môi trường và các nguồn năng lượng tái tạo ở châu Á của Macquarie Capital, và Ronnie Potel, cựu giám đốc quản lý thị trường vốn cổ phần ở châu Á-Thái Bình Dương của Standard Chartered sáng lập Allinfra vào năm 2018.

Startup này kêu gọi đầu tư vào môi trường, xã hội cùng với quản trị thông qua ứng dụng công nghệ blockchain để kinh doanh an toàn và dễ dàng hơn những sản phẩm không gây ô nhiễm môi trường.

Allinfra sử dụng thiết bị cập nhật dữ liệu liên quan đến biến đổi khí hậu theo thời gian thực ở Hong Kong, Indonesia, và Malaysia để tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư xanh dựa vào công nghệ blockchain. Một trong những sản phẩm của công ty, Project Genesis, hợp tác với trung tâm Đổi mới của ngân hàng Thanh toán Quốc tế và cơ quan Tiền tệ Hong Kong để mã hóa trái phiếu xanh từ tháng 8 năm ngoái.

Đầu tháng này, Allinfra đã nhận được sự công nhận quốc tế sau khi được vinh danh là một trong những công ty công nghệ tiên phong (Technology Pioneers) tại diễn đàn Kinh tế Thế giới được tổ chức trong năm nay.

“Giải pháp công nghệ blockchain của Allinfra tạo ra một hệ thống tin cậy và minh bạch để đầu tư vào những giải pháp thân thiện môi trường,” ban tổ chức diễn đàn nhận xét.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

John Doerr tài trợ 1,1 tỉ USD cho đại học Stanford để nghiên cứu khí hậu
Xu hướng: Tiền mã hóa và khủng hoảng khí hậu
Jeff Bezos góp 433 triệu USD giúp chống biến đổi khí hậu
Bill Gates kêu gọi cách mạng công nghiệp xanh để chống biến đổi khí hậu
Mối đe dọa toàn cầu: ô nhiễm gây ra hơn 9 triệu ca tử vong mỗi năm