Kinh doanh

SK Group đầu tư vào nhánh fintech của AirAsia

Tập đoàn SK của Chey Tae-won đầu tư 100 triệu USD vào BigPay.

Share
this:

Tập đoàn SK của tỉ phú Hàn Quốc Chey Tae-won đã đồng ý đầu tư 100 triệu USD vào BigPay, chi nhánh công nghệ tài chính của hãng hàng không giá rẻ AirAsia Group (Malaysia).

SK Group là một trong những tập đoàn gia đình lớn nhất Hàn Quốc, hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ sinh học, hóa chất, năng lượng, vật liệu bán dẫn và viễn thông. Chủ tịch SK, Chey Tae-won, có giá trị tài sản ròng là 3,4 tỉ USD và xếp thứ 14 trong danh sách 50 người giàu nhất Hàn Quốc được công bố hồi tháng 6.2021.

Khoản đầu tư của SK vào BigPay sẽ hỗ trợ các sáng kiến kỹ thuật số của AirAsia khi tập đoàn đẩy nhanh việc mở rộng ra Đông Nam Á, xây dựng các hoạt động kinh doanh kỹ thuật số trong giai đoạn đại dịch tác động mạnh đến ngành du lịch toàn cầu. Bên cạnh fintech, AirAsia còn thâm nhập vào các lĩnh vực như thương mại điện tử, logistics và có kế hoạch phát triển siêu ứng dụng dành cho du lịch và giải trí.

BigPay đang nỗ lực tăng thêm các dịch vụ khác ngoài chuyển tiền quốc tế và thanh toán kỹ thuật số, đồng thời dự kiến được ngân hàng trung ương Malaysia cấp giấy phép ngân hàng kỹ thuật số vào năm tới. Ngoài ra, BigPay còn có kế hoạch mở rộng sang Thái Lan sau khi AirAsia mua lại mảng hoạt động của Gojek tại nước này vào tháng trước.

Biên dịch: Quỳnh Anh