Kinh doanh

Nền tảng tài chính số Funding Societies đầu tư vào ngân hàng truyền thống

2 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

Share
this:

Trong thương vụ này, Funding Societies hợp tác cùng Carro, một nền tảng trao đổi và mua bán xe ô tô ở Đông Nam Á, để đầu tư vào Bank Index – một ngân hàng tư nhân Indonesia chuyên về dịch vụ tài chính cho SMEs.

Trong thông cáo phát đi chiều 26.4, Kelvin Teo, đồng sáng lập và CEO Funding Societies, cho biết việc hợp tác đầu tư cùng Carro là “bước tiếp theo của Funding Societies để cạnh tranh trong ngành công nghệ tài chính”.

Thông qua Bank Index làm cơ sở cho chiến lược mở rộng phát triển kinh doanh trong lĩnh vực ngân hàng số, khả năng bổ trợ lẫn nhau sẽ giúp Funding Societies phục vụ các doanh nghiệp nhỏ tốt hơn cùng với nỗ lực cung cấp dịch vụ tài chính đến các doanh nghiệp có nhu cầu vay lớn hơn dựa vào khả năng đáp ứng của ngân hàng.

Bank Index là một ngân hàng quốc gia thuộc sở hữu tư nhân ở Indonesia, ra đời từ năm 1992, tập trung vào dịch vụ tài chính chuyên biệt cho doanh nghiệp nhỏ đồng thời phát triển các dịch vụ ngân hàng số cùng với nhiều hoạt động khác trong chuỗi cung ứng tài chính.

Giá trị đầu tư không được công bố nhưng tổng giám đốc Bank Index, ông Gimin Sumalim, cho biết hai cổ đông mới Funding Societies và Carro sẽ cùng ngân hàng này thực hiện chiến lược mở rộng các gói dịch vụ cho khách hàng mục tiêu. “Đây cũng là cơ sở để chúng tôi tiếp tục theo đuổi cuộc chuyển đổi số toàn diện,” ông nói trong thông cáo.

Funding Societies hiện cung cấp các dịch vụ tài chính số cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa vay vốn tới 1,5 triệu USD, hoạt động ở 5 thị trường Đông Nam Á bao gồm Việt Nam. Theo số liệu tự bạch, trong sáu năm hoạt động công ty cung cấp gần 5 triệu khoản vay với trị giá vốn hơn 2 tỉ USD.

Hồi tháng 2, tập đoàn công nghệ của Việt Nam, VNG, cũng đã công bố khoản đầu tư 22,5 triệu USD vào Funding Societies, trở thành cổ đông chiến lược tại nền tảng tài chính số cho SMEs hàng đầu Đông Nam Á này.

Theo đó ứng dụng nhắn tin Zalo và ví điện tử ZaloPay sẽ được kết hợp với Funding Societies để mở ra nhiều cơ hội cho vay của họ đến các doanh nghiệp tại Việt Nam. Funding Societies tìm kiếm các đối tác mạnh ở mỗi quốc gia để xây dựng hệ sinh thái trong kỳ vọng thông qua VNG với tư cách là cổ đông chiến lược sẽ thúc đẩy các hoạt động tại Việt Nam.

Thành lập năm 2015, Carro là nền tảng trực tuyến cung cấp mọi dịch vụ liên quan đến xe hơi lớn nhất Đông Nam Á. Nền tảng này đã gọi vốn hơn 500 triệu USD từ Softbank và các nhà đầu tư khác, đang mở rộng hoạt động tại 5 thị trường chính Đông Nam Á gồm Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Singapore.

—————

Xem thêm
VNG đầu tư 22,5 triệu USD vào nền tảng tài chính số Funding Societies
Nền tảng mua bán xe hơi cũ Carro trên đường trở thành siêu kỳ lân

Danh sách: 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu
Mcredit tự động hóa quy trình nghiệp vụ tài chính trên nền tảng IBM
Fosun sở hữu toàn bộ trung tâm Tài chính Bund