Start-up

Jungle Ventures dẫn dắt khoản đầu tư 14 triệu USD vào nền tảng dạy tiếng Anh Edupia

Sau thương vụ này, nền tảng dạy học tiếng Anh Edupia nâng tổng số vốn đã huy động lên 16 triệu USD sau bốn năm thành lập.

Share
this:

Startup trong lĩnh vực công nghệ giáo dục (edtech) Edupia vừa công bố hoàn tất vòng gọi vốn series A với 14 triệu USD do quỹ đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures dẫn đầu, cùng sự tham gia của eWTP Capital và ThinkZone Ventures.

Khoản vốn 14 triệu USD trong vòng huy động này sẽ được startup dành đầu tư vào công nghệ và sản phẩm, tuyển dụng nhân sự chủ chốt cho mục tiêu tham gia vào các thị trường khu vực Đông Nam Á.

Trần Đức Hùng, nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc Educa (Ảnh: DNCC).

Edupia là ứng dụng thuộc công ty cổ phần Giáo dục Educa Corporation được Trần Đức Hùng thành lập năm 2018. Vòng series A đã đưa tổng vốn Edupia huy động được đến nay lên 16 triệu USD, trước đó Redefine Capital đã đầu tư 2 triệu USD vào startup này.

Theo số liệu tự công bố, startup này có hơn 5 triệu người dùng ở các thị trường Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Myanmar, trong đó 90% là người dùng trong nước.

Trao đổi với Forbes Việt Nam, Trần Đức Hùng – sáng lập kiêm tổng giám đốc Educa, cho biết Edupia đặt mục tiêu đến 2025 đạt cột mốc 2 triệu người dùng trả phí, gấp bốn lần hiện nay.

Khởi đầu từ một nền tảng tự học, Edupia dần phát triển thành hệ thống đào tạo với các nền tảng khác như gia sư trực tuyến. Edupia đặt mục tiêu xây dựng các sản phẩm cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12 và mở rộng sang các môn học khác như toán, lập trình.

CEO Trần Đức Hùng cũng đặt tham vọng đưa Edupia thành nền tảng giáo dục trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á.

Jungle Ventures là quỹ mạo hiểm được thành lập từ năm 2012 tại Singapore, tập trung đầu tư vào Đông Nam Á và Ấn Độ. Quỹ hiện quản lý tài sản hơn 1 tỉ USD từ nguồn vốn của các nhà đầu tư như Temasek, IFC, FMO, Mizuho Bank…

Theo bà Trần Nguyên Thúy My, phó chủ tịch Jungle Ventures, Edupia là khoản đầu tư thứ hai của quỹ vào lĩnh vực Edtech tại châu Á, sau LEAP ở Ấn Độ. Còn tại Việt Nam, quỹ này đã đầu tư vào hàng loạt startup khác như Dat Bike, Mio, KiotViet,..