Doanh nghiệp
BrandConnect | Brand Contributor

Đại học RMIT Việt Nam tập trung mạnh mẽ vào việc phục vụ cộng đồng 

1 năm trước

Với vị thế là nhà đầu tư hàng đầu của Australia vào Việt Nam, đại học RMIT tiếp tục củng cố cam kết của trường với nền giáo dục đại học tại Việt Nam và khu vực qua việc đóng góp vào mặt bằng giáo dục, hệ sinh thái tiên tiến và cộng đồng chung.

Share
this:

Là một lãnh đạo giàu kinh nghiệm và nhà giáo từng nhận nhiều giải thưởng, có kinh nghiệm làm việc trong cả lĩnh vực học thuật và kinh doanh – tổng giám đốc Đại học RMIT Việt Nam – giáo sư Claire Macken, có đôi lời chia sẻ về tầm nhìn chiến lược của đại học RMIT nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia.

Giáo sư Claire Macken, tổng giám đốc đại học RMIT Việt Nam.

Là đại học quốc tế 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên ở Việt Nam trao bằng cấp chuẩn Australia, RMIT đã lớn mạnh như thế nào trong 23 năm qua kể từ ngày nhận được giấy phép đầu tư vào năm 2000?

– Chúng tôi giảng dạy các chương trình tiếng Anh và đại học ở TP.HCM từ năm 2001 và ở Hà Nội từ năm 2004, sau đó là mở trung tâm ngoại ngữ ở Đà Nẵng vào năm 2018. Khởi đầu khiêm tốn chỉ có hơn 30 sinh viên, đến nay RMIT đã có được đội ngũ năng động lên đến hơn 12.000 sinh viên và hơn 17.000 cựu sinh viên.

RMIT cung cấp chất lượng chuẩn quốc tế cả trong và ngoài lớp học. Chúng tôi hiện có 17 chương trình đại học, 6 chương trình cao học cùng 8 chương trình tiếng Anh và dự bị đại học, với hướng tiếp cận khác biệt. Theo đó các kỳ thi truyền thống được thay thế bằng các dự án thực tế liên quan tới ngành nghề và sinh viên được tiếp cận các nguồn tư liệu đương đại, đa phương tiện.

RMIT Việt Nam hiện đang giảng dạy hàng loạt chương trình về kinh doanh, thiết kế và truyền thông, khoa học, kỹ thuật và công nghệ, tiếng Anh và dự bị đại học.

Lợi ích của nền giáo dục RMIT có thể quan sát rõ nét không chỉ khi sinh viên tốt nghiệp mà còn suốt thời gian các em theo học với chúng tôi. Qua hoạt động giới thiệu việc làm, thực tập, hợp tác liên ngành học và triển lãm chuyên ngành, sinh viên RMIT bồi đắp được sự tự tin và kỹ năng, nâng cao hiểu biết về môi trường kinh doanh và gây dựng mạng lưới giao lưu kết nối để thành công trong môi trường biến đổi không ngừng hiện nay.

Sinh viên tốt nghiệp từ RMIT được chuẩn bị sẵn sàng để làm việc và bước ra thế giới với bề dày kinh nghiệm, bằng cấp và sự tự tin. Các em khai triển kiến thức và kinh nghiệm trong nhiều ngành nghề trọng yếu của đất nước. Nhiều cựu sinh viên hiện đang nắm giữ các vị trí cấp cao và quản lý và là những người kiến tạo thay đổi trong lĩnh vực kinh doanh, phi lợi nhuận, các cơ quan chính phủ, giáo dục và công nghiệp.

Tiến tới đây, đại học RMIT mong muốn tạo tác động tích cực và giải quyết thách thức cũng như nắm bắt cơ hội chung của khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Điều này sẽ thể hiện thế nào trong thực tiễn hành động?

– Là một tổ chức giáo dục đại học, nhiệm vụ của chúng tôi là phục vụ cộng đồng nơi nhà trường đang hoạt động. Hướng tới tương lai, RMIT mong muốn mở rộng lĩnh vực tập trung, khả năng lãnh đạo tư duy, các chương trình đào tạo và quan hệ đối tác sang các nước Đông Nam Á để thúc đẩy tác động khu vực xung quanh những thách thức và chủ đề chung. Đã và sẽ có nhiều cơ hội và thách thức, song chúng tôi rất lấy làm vinh dự được có mặt tại Việt Nam và khu vực.

Lợi ích của nền giáo dục RMIT có thể quan sát rõ nét không chỉ khi sinh viên tốt nghiệp mà còn trong suốt thời gian các em theo học tại trường.

RMIT đặt mục tiêu trở thành tiền tuyến giúp Australia nâng cao hiểu biết và gắn kết với Đông Nam Á. Vai trò của chúng tôi là thu hút ý tưởng, chuyên gia và nhân tài, đồng thời thúc đẩy các kết nối mạnh mẽ giữa Australia, Việt Nam và khu vực.

RMIT cam kết tiếp tục đóng góp cho nhu cầu xã hội và lực lượng lao động trong tương lai của Việt Nam, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghiệp 4.0, kinh tế số, phát triển bền vững và công nghiệp sáng tạo.

Hiện tại, chúng tôi đang cân nhắc quy mô phát triển của RMIT trong tương lai, trong đó có các khoản đầu tư mới vào các cơ sở nhằm giúp trường đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của Việt Nam.