Kinh doanh

Tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên nhận đầu tư từ Excelsior

2 năm trước
Tác giả Giang Lê

Share
this:

Tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên hiện đang vận hành năm ngôi trường tại TP.HCM với hơn 3.000 học sinh từ lứa tuổi mầm non đến lớp 12.

Excelsior cho biết nguồn vốn và quan hệ hợp tác mới sẽ giúp KNE tăng cường khả năng quản lý và mở rộng nguồn lực, từ đó mang lại nhiều cơ hội cho các em học sinh. Quỹ không công bố giá trị đầu tư cụ thể.

“Chúng tôi tin rằng khoản đầu tư này sẽ giúp các bên liên quan đạt được các mục tiêu bao gồm tăng cường cơ hội học tập và thúc đẩy độ nhận biết của các khoá học phát triển xã hội,” Ông Hoàng Xuân chính, giám đốc điều hành Excelsior Capital Asia Việt Nam phát biểu trong thông cáo. 

“Quan hệ hợp tác này là cột mốc rất quan trọng sau hơn 10 năm hoạt động trên thị trường. Chúng tôi kỳ vọng sẽ có thể đạt được các mục tiêu chiến lược và hoạch định được tầm nhìn dài hạn của mình,” bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, đồng sáng lập và chủ tịch KNE Group cho biết. 

Hiện hệ thống trường của KNE đang cung cấp dịch vụ cho hơn 3.000 học sinh từ lứa tuổi mầm non đến lớp 12. Ảnh: KNE Group. 

Được thành lập từ năm 2010 bởi hai cựu nhà báo Nguyễn Thị Kiều Oanh và Trịnh Đồng, KNE Group hiện đang vận hành năm ngôi trường tại TP.HCM bao gồm trường Quốc tế Canada (CIS), trường Quốc tế Canada hệ song ngữ (BCIS), trường Albert Einstein (AES), trường mầm non Canada – Việt Nam (CVK) và trường học trực tuyến E-Study. Hiện hệ thống trường đang cung cấp dịch vụ cho hơn 3.000 học sinh từ lứa tuổi mầm non đến lớp 12.  

Excelsior Capital Asia là công ty quỹ tư nhân được thành lập năm 1998, tập trung đầu tư vào các thị trường Hàn Quốc, Việt Nam và Trung Quốc. Excelsior hiện đang quản lý các quỹ Excelsior Capital Vietnam Partners, Excelsior Capital Asia Partners III, Excelsior Capital Asia Partners IV và Excelsior Capital Asia Partners V với tổng cam kết đầu tư 570 triệu USD.

Giáo dục là một trong những điểm nóng của giới đầu tư trong thời gian gần đây. Thị trường Việt Nam từng ghi nhận quỹ đầu tư KKR rót 100 triệu USD vào tập đoàn Giáo dục EQuest.

Bên cạnh đó, một loạt thương vụ đầu tư vào edtech (công nghệ giáo dục) cũng xuất hiện: ứng dụng học tiếng Anh ELSA huy động thành công 15 triệu USD, NPX Point Avenue nhận được 12 triệu USD,  Marathon huy động được 1,5 triệu USD từ Forge Ventures, Astrid gọi đầu tư thêm 4 triệu USD; Manabie nhận 3 triệu USD từ Do Ventures, Genesia Ventures, Chiba Dojo và các nhà đầu tư khác…