Dịch vụ

JetBrains và đại học Constructor hợp tác thu hút nhân lực IT Việt Nam

1 năm trước
Tác giả Trọng Nam

Đại học Constructor của Đức công bố hợp tác với công ty JetBrains của Cezch, cung cấp gói học bổng hỗ trợ nhân tài Việt Nam theo học thạc sĩ, tiến sĩ khoa học máy tính cùng cơ hội làm việc tại JetBrains và các công ty đối tác.

Share
this:

Chương trình hợp tác giữa kỳ lân công nghệ thông tin JetBrains và đại học Constructor được giới thiệu tại hội nghị quốc tế Insights in Technology.

Là chuỗi sự kiện thường niên, năm nay Insights in Technology tổ chức lần thứ tư liên tiếp, từ 28.11.2022 đến 22.2.2023 tại nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới: Bremen (Đức); Geneva, Schaffhausen (Thụy Sĩ); (Singapore).

Mỗi năm, học bổng dành cho khoảng 100 sinh viên đại học và những chuyên viên lập trình muốn theo học, nghiên cứu tại các khóa sau đại học. Giá trị học bổng tùy thuộc vào xét tuyển, từ 5000 euro cho đến họa bổng toàn phần hoặc miễn hoàn toàn học phí.

Maxim Shafirov – CEO JetBrains

JetBrains và đại học Constructor sẽ cung cấp cơ hội thực tập có lương và làm việc sau khi ra trường cho các sinh viên đại học và sau đại học giành được học bổng này. Các thực tập sinh xuất sắc được JetBrains tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.

Trao đổi trực tuyến với truyền thông Việt Nam, tiến sĩ Serg Bell – sáng lập và chủ tịch hội đồng quản trị của đại học Constructor, cho biết: “Chương trình không biệt đãi sinh viên từ quốc gia nào nhưng các du học sinh đến từ Việt Nam rất tài năng, được giáo dục tốt và chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ để họ có được học bổng tại Constructor và sau đó được tuyển dụng vào JetBrains cũng như các đối tác toàn cầu.”

Ông Maxim Shafirov, giám đốc điều hành JetBrains cũng cho biết Việt Nam nằm trong danh sách các quốc gia mục tiêu để tìm kiếm nhân tài của JetBrains với nguồn nhân lực IT đầy hứa hẹn cũng như thị trường tiềm năng và tăng trưởng kinh tế lớn.

JetBrains (tên cũ IntelliJ Software) là công ty công nghệ có trụ sở tại Praha, cộng hòa Séc, có vị thế hàng đầu châu Âu về xây dựng các IDE (môi trường thiết kế hợp nhất) – một phần mềm máy tính có công dụng hỗ trợ các lập trình viên phát triển phần mềm.

Tính đến năm 2022, công ty có khoảng 1.000 nhân viên tại sáu văn phòng trên toàn cầu. Theo công bố, hiện có khoảng 27-30 triệu người sử dụng các phần mềm được viết ra với sự hỗ trợ từ sản phẩm của JetBrains.

Serg Bell, chủ tịch HĐQT ĐH Constructor.

Thành lập năm 2000, công ty bắt đầu kinh doanh khởi sắc từ năm 2011 và doanh thu năm 2021 đạt 450 triệu USD với lợi nhuận ròng xấp xỉ 170 triệu USD.

Đại học Constructor hình thành tháng 11.2022 tại Bremen, Đức từ sự hợp nhất giữa SIT (thành lập 2019) và JUB (thành lập năm 2001). Cả SIT và JUB đều là chung chủ sở hữu trước khi sáp nhập. Trung bình, đại học Contructor đón khoảng 1000 sinh viên mỗi năm.

Bên cạnh vai trò chủ tịch HĐQT ở Constructor, Serg Bell còn là CEO của kỳ lân công nghệ Singapore Acronis có trị giá 2,5 tỉ đô la. Ông cho biết, trung tâm R&D thứ 11 của Acronis và văn phòng đại diện của đại học Constructor sẽ được triển khai ở khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP), hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện thủ tục giấy phép, dự án sẽ được đầu tư 50 triệu USD dự kiến hoạt động từ năm 2023.

Trước đó, vào tháng 4 và tháng 7.2022, đoàn đại biểu công ty kỳ lân công nghệ Singapore Acronis đã sang Việt Nam tổ chức lễ ký biên bản ghi nhớ với đại học FPT tại Hà Nội và mở rộng hợp tác với trường Đại học Quốc gia TP.HCM.