Doanh nghiệp
BrandConnect | Brand Contributor

ABB đưa chương trình đào tạo công nghệ robot vào các trường đại học Việt Nam

1 năm trước

Tháng 12 vừa qua, ABB đã ký hợp tác với các trường đại học hàng đầu Việt Nam nhằm đẩy mạnh đầu tư vào giáo dục, cụ thể hơn là vào lĩnh vực tự động hóa và robot.

Share
this:

Sáu trường đại học đã ký kết hợp tác gồm Đại học Bách khoa TP.HCM (ĐHQG TP.HCM); trường Điện – Điện tử và trường Cơ khí – Đại học Bách khoa Hà Nội; trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng; trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TP.HCM).

Việc hợp tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo sinh viên có môi trường nghiên cứu và thực hành với trang thiết bị hiện đại, các đơn vị đào tạo được trang bị những sản phẩm robot mới nhất của ABB như robot cộng tác GoFa™, YuMi®, hay robot công nghiệp IRB1100, IRB 1200…

Đặc biệt, ABB sẽ hỗ trợ bản quyền cho gói phần mềm lập trình và mô phỏng 3D RobotStudio® để giúp hàng ngàn sinh viên mỗi năm tìm hiểu và sáng tạo các giải pháp tự động hóa ứng dụng robot cho tất cả các ngành công nghiệp. Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm của ABB sẽ đồng hành cùng nhà trường trong tất cả các hoạt động đào tạo, hướng dẫn thực tập, luận văn, định hướng nghề nghiệp.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Trần Thiên Phúc – phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa TP.HCM đã chia sẻ, nhu cầu nhân lực của ngành tự động hóa hay các ngành nghề liên quan đến robot công nghiệp đang ngày càng gia tăng. Việc ký kết và hợp tác với ABB Robotics nhằm giúp các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể thích nghi tốt và nhanh chóng với môi trường làm việc, tạo nền tảng cho sinh viên không chỉ về kiến thức mà còn các kỹ năng khác.

“Với kế hoạch đầu tư cho khoa cơ khí về nhóm ngành điều khiển tự động hóa, robotics để cải thiện trang thiết bị đào tạo và giáo dục, ABB là một doanh nghiệp uy tín mà nhà trường tin tưởng hợp tác. Sự hỗ trợ của ABB góp phần giúp nhà trường và khoa cơ khí hoàn thành được các cam kết với sinh viên về chuẩn chất lượng đầu ra, có trải nghiệm thực tiễn ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường,” ông nói.

Đại diện ABB Robotics Việt Nam, ông Huỳnh Phong Phú – giám đốc ban Robot và Tự động hóa nhà máy cho biết, thông qua việc hợp tác với các trường đại học hàng đầu, chúng tôi đóng góp vào việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho kỷ nguyên mới về tự động hóa. “Điều này cũng giúp cho các doanh nghiệp trong khu vực tự tin hơn vào các thế hệ kỹ sư tài năng trẻ sẽ có những kiến thức chuyên sâu vào việc áp dụng robot cho tất cả các ứng dụng trong công nghiệp,” ông Phú chia sẻ.

ABB (ABBN: SIX Swiss Ex) là công ty dẫn đầu về công nghệ điện và tự động hóa, hỗ trợ kiến tạo tương lai bền vững hơn và bảo vệ tài nguyên hiệu quả hơn. Các giải pháp của ABB là sự kết hợp giữa chuyên môn sâu rộng về kỹ thuật với phần mềm để hỗ trợ tối ưu hóa cách thức sản xuất, di chuyển, phân phối điện và vận hành. Với hơn 130 năm lịch sử huy hoàng, ABB có khoảng 105.000 nhân viên cam kết cùng nhau thúc đẩy đổi mới để hỗ trợ quá trình chuyển đổi trong các ngành công nghiệp.

Ban Robot và Tự động hóa nhà máy là một trong những nhà cung cấp robot hàng đầu thế giới, với danh mục sản phẩm tích hợp toàn diện bao gồm robot, robot vận chuyển tự hành và các giải pháp tự động hóa khác, được thiết kế và điều khiển bởi phần mềm của ABB.

ABB Robotics hỗ trợ các công ty thuộc mọi quy mô và lĩnh vực – từ ô tô đến điện tử và hậu cần – trở nên linh hoạt, bền vững và hiệu quả hơn. Với khoảng 11.000 nhân viên tại 53 quốc gia, ABB Robotics hỗ trợ quá trình chuyển đổi của khách hàng hướng tới nhà máy tương lai. Thông tin chi tiết: https://new.abb.com/products/robotics