Lối sống
BrandConnect | Brand Contributor

Chương trình bằng tú tài Mỹ AP: Hành trang vươn ra thế giới dành cho học sinh Việt

12 tháng trước

Chương trình bằng tú tài Mỹ AP (AP Diploma) của trường Quốc tế ISHCMC-American Academy được cung cấp bởi College Board (Hoa Kỳ) là nền tảng vững chắc để học sinh phổ thông Việt Nam hòa nhập với nền giáo dục đại học tiên tiến thế giới và trở thành công dân toàn cầu.

Share
this:


Vào năm học 2023-2024 tới đây, chương trình bằng tú tài Mỹ AP tại ISHCMC-AA sẽ được triển khai, đánh dấu một bước đệm mới trong hệ thống chương trình học AP đã rất thành công từ lâu tại trường.

Chương trình bao gồm 6 chuyên ngành (Nghệ thuật, tiếng Anh, Lịch sử và Khoa học xã hội, Toán và Khoa học máy tính, Khoa học, Ngôn ngữ và Văn hoá thế giới) và hai khoá học kỹ năng học thuật bậc đại học (AP Reasearch và AP Seminar).

Xuyên suốt quá trình học tập, học sinh được trải nghiệm các môn học ở bậc đại học và có cơ hội đạt được tín chỉ đại học từ sớm dựa trên mô hình học tích hợp và toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế, từ đó chứng minh rằng các em đã sẵn sàng về mặt học thuật ở bậc đại học.

Khi tham gia chương trình này, học sinh được học tập bài bản các kiến thức cấp độ đại học bởi các giáo viên tận tâm, có chuyên môn cao và hiểu biết toàn diện của trường.

Từ đó, các em bước đầu được trang bị những kiến thức quan trọng trên con đường đại học cũng như khả năng học tập chuyên sâu, kỹ năng quản lý thời gian và phát triển tư duy phản biện.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ


Là gương mặt điển hình trong số các học sinh tốt nghiệp niên khoá 2023, Tống Vĩnh Thái hiện đang theo học chương trình Dự bị đại học (AP) tại trường Quốc tế TP.HCM – Học viện Mỹ (ISHCMC – American Academy).

Ấp ủ niềm đam mê công nghệ, Thái lựa chọn trau dồi bản thân thông qua các môn học AP thiên về khoa học và con số. Ngoài nhiệt huyết trở thành người vận hành và phát triển công nghệ, Thái  tích cực trau dồi kỹ năng thực tiễn thông qua các hoạt động ngoại khóa như tham gia câu lạc bộ mã hóa (coding) hay tình nguyện thiết kế phim cho dạ tiệc tại trường.

Thái chia sẻ: “Theo đuổi đam mê để phát triển bản thân, và chính bản thân mình sẽ đưa đam mê đó lên một tầm cao mới”, Thái nói.

Là thành viên của dự án VEX Robotics, Thái đã nỗ lực cùng các bạn đưa dự án VEX Robotics của đội trường ISHCMC-AA chinh phục giải đấu quốc gia và đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ.

Kết thúc niên khóa, Thái gặt quả ngọt khi xuất sắc chinh phục tất cả các lớp AP và giành nhiều học bổng giá trị từ 6 trường đại học danh tiếng ở Mỹ như Texas A&M, University of Texas Dallas, University of Massachusetts Lowell, Rochester Institute of Technology, Arizona State University và  UC Riverside (tổng giá trị học bổng lên đến 150.500 USD).

Chiếc nôi nuôi dưỡng đam mê không giới hạn


Cùng với Tống Vĩnh Thái, Huỳnh Quang Phú cũng là một “tín đồ” công nghệ thuộc cộng đồng ISHCMC-AA. Phú luôn dành sự tin tưởng tuyệt đối vào sự kiên trì của bản thân, “dù bạn giỏi tới đâu, nhưng bạn không luyện tập hằng ngày, thì người kiên trì luyện tập sẽ luôn luôn vượt lên trên bạn”, Phú chia sẻ.

Nhờ tinh thần kiên định, nỗ lực học tập và rèn luyện, Phú đạt được nhiều học bổng giá trị tại nhiều trường đại học lớn ở Mỹ, trong đó có University of Denver với giá trị lên đến 132.000 USD. Sau khi cân nhắc các lựa chọn, Phú quyết định theo học ngành MIS tại trường UC Irvine.

Chia sẻ về hướng đi trong tương lai, Phú cho biết, em theo đuổi khát vọng đưa tài năng Việt Nam vươn xa hơn ra thế giới. “Sau này khi đã trở nên hoàn thiện hơn, em rất mong muốn trở về Việt Nam, giúp đỡ cho gia đình và đặc biệt cho cộng đồng, cho những đồng bào và quê hương của em”, Phú chia sẻ.

Có thể nói, ISHCMC-AA là cái nôi nuôi dưỡng và khai phá tiềm năng của rất nhiều học sinh như Phú và Thái. Chương trình AP Diploma của trường hứa hẹn mang lại cho học sinh những hành trang cần thiết để chắp cánh đam mê, đưa các em hiện thực hoá giấc mơ của mình. 


———————————-

ISHCMC – American Academy là trường quốc tế duy nhất tại Việt Nam được ủy quyền giảng dạy và cấp Bằng Tú tài Mỹ AP Diploma từ niên khóa 2023-2024 do Hội đồng Đại học Hoa Kỳ (the College Board in the United States) thiết kế. Tham gia chương trình, học sinh được trải nghiệm các môn ở bậc đại học theo chương trình nước ngoài ngay từ khi cấp 3 và có thể tích luỹ tín chỉ cho các lớp đại học tương lai, rút ngắn thời gian học. Hồ sơ du học khi có chứng chỉ AP sẽ tỏa sáng và cạnh tranh hơn khi dự tuyển vào các trường đại học danh giá trên thế giới.
Tìm hiểu thông tin chi tiết chương trình AP tại đây!
Hotline:  (84-28) 3898 9098