Start-up

Startup edtech lớn nhất Singapore mở rộng hoạt động tại Việt Nam

1 năm trước
Tác giả Trọng Nam

Nền tảng dạy thêm trực tuyến Geniebook chính thức ra mắt thị trường Việt Nam, nhắm đến lớp học sinh mục tiêu từ 6-15 tuổi, đang theo học chương trình tương đồng chuẩn Cambridge.

Share
this:

Edtech này chính thức ra mắt thị trường Việt Nam hôm 18.8, sau khi đã có những bước chuẩn bị từ năm 2020 và thực sự đẩy mạnh hoạt động trong năm 2021. Đại diện Geniebook cho biết nền tảng chủ yếu hướng đến các lớp học sinh theo học chương trình với tiêu chuẩn của cơ quan đánh giá giáo dục quốc tế Cambridge (CAIE).

Geniebook cũng nhắm đến học sinh một số trường chỉ giảng dạy tiếng Anh hoặc một số các môn học của chương trình học thuật Cambridge. Phát biểu trong buổi họp báo ra mắt, Neo Zhizhong – đồng sáng lập và CEO Geniebook cho biết “tin tưởng lớn vào khả năng tăng trưởng học viên ở Việt Nam và đặt mục tiêu đạt 1 triệu người dùng trong vòng 5 năm tới.”

Đồng sáng lập của Geniebook, Alicia Cheong và Neo Zhizhong.

Nền tảng Geniebook sử dụng 100% ngôn ngữ tiếng Anh và hiện có ngôn ngữ hỗ trợ tiếng Hoa với ba thành tố chính gồm GenieSmart, GenieClass và GenieAsk, sẽ được triển khai ở Việt Nam với các bộ môn chính toán, tiếng Anh và khoa học.

Phần tự học GenieSmart với bộ bài tập gồm 300.000 câu hỏi về các môn toán, tiếng Anh và khoa học, được ứng dụng tính năng máy học để theo dõi học viên, xác định mức độ hoàn thành bài học của từng module. Dựa trên dữ liệu này, GenieSmart sẽ nâng hoặc hạ trình độ của module bài học kế tiếp sao cho phù hợp với sức học của từng học viên. 

Phần thứ hai là lớp học ghi hình sẵn GenieClass với giáo viên quốc tế, dạy các môn theo chuẩn giáo dục Singapore. Trải nghiệm bài giảng trực quan, minh họa bằng giáo cụ và được đổi mới hàng tuần. 

GenieAsk là phòng trợ giảng – phòng chat tương tác hỗ trợ riêng cho khoảng 40-50 học sinh cùng lúc. Phụ huynh cũng được hỗ trợ ứng dụng riêng để theo dõi việc học của con có thể và trao đổi, hỏi đáp cùng tư vấn viên.

Geniebook ra mắt ở Singapore năm 2017, trải qua thời gian phát triển trầm lắng trước khi bùng nổ về số lượng học viên trong đại dịch Covid-19. Ứng dụng này hiện đã thu hút thành công 17,6 triệu USD vốn đầu tư qua hai vòng gọi đầu tiên.

Hiện Geniebook là công ty edtech Singapore có đông đảo người dùng nhất, với 220.000 học viên, chủ yếu đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á. Con số này đã tăng gấp 20 lần so với năm 2019.