Công nghệ

Zipmex hợp tác với các câu lạc bộ bóng đá và bóng bầu dục Úc

2 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

Share
this:

Zipmex, nền tảng giao dịch tiền mã hóa, hợp tác với câu lạc bộ bóng đá và bóng bầu dục chuyên nghiệp Úc để nâng vị thế tại xứ sở chuột túi.

Zipmex, nền tảng giao dịch tiền mã hóa của Đông Nam Á, đã hợp tác với các câu lạc bộ từ giải vô địch bóng đá nam Úc A-League và giải Bóng bầu dục Quốc gia (NRL) nhằm củng cố vị thế tại quốc gia này, sau khoản đầu tư tổng cộng 52 triệu USD qua nhiều năm từ những nhà đầu tư, bao gồm cả B Capital Group của tỉ phú Singapore Eduardo Saverin

Nhà đồng sáng lập và CEO của Zipmex, Marcus Lim. Ảnh: Courtesy Of Zipmex

Vào ngày 25.4, Zipmex thông báo sẽ hợp tác với Penrith Panthers – đương kinh vô địch giải NRL và Central Coast Mariners từng hai lần vô địch A-League.

Trong quá trình hợp tác, Zipmex sẽ tổ chức hội thảo giáo dục tại các trận đấu để nâng cao nhận biết về tiền mã hóa.

Công ty có trụ sở tại Singapore cũng sẽ có chương trình tặng quà cho người hâm mộ là tiền mã hóa và NFT (token không thể thay thế) bao gồm những cầu thủ từ giải NRL.

“Mục tiêu ban đầu của Zipmex trong năm 2022 là tăng cường sự hiện diện đan xen giữa thế giới thực và metaverse (thực tại ảo) tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cũng như khám phá những hướng đi khác nhau để giữ chân người dùng hiện nay và thu hút người dùng tiềm năng,” Marcus Lim, nhà đồng sáng lập và CEO của Zipmex cho biết.

Vào tháng 8.2021, Zipmex huy động 41 triệu USD từ công ty con về vốn mạo hiểm trực thuộc Bank of Ayudhya (Thái Lan), cũng như Plan B Media và Master Ad (đều đặt tại Bangkok). Con số này theo sau khoản đầu tư bổ sung trị giá 11 triệu USD từ B Capital, công ty đầu tư điều hành bởi nhà đồng sáng lập Facebook – Eduardo Saverin, nhân viên kỳ cựu của Bain Capital – Rajarshi Ganguly và nhà đầu tư huyền thoại Howard Morgan.

Zipmex cho biết vòng gọi vốn định giá công ty vào khoảng từ 100 đến 200 triệu USD.

Thành lập vào năm 2018, Zipmex cung cấp dịch vụ giao dịch và đầu tư tiền mã hóa tại Thái Lan, Indonesia, Singapore và Úc.

Công ty cho biết thu hút hơn 2 triệu người dùng và xử lý khối lượng giao dịch có giá trị khoảng 21,7 triệu USD trong 24 giờ đồng hồ tính từ ngày 25.4, theo công ty theo dõi dữ liệu CoinMarketCap.

Vào năm 2021, Zipmex cho biết đã thiết lập quan hệ hợp tác với Visa để triển khai thẻ thanh toán.

Gần đây, công ty cũng tham gia vào xu hướng metaverse từ việc bắt tay với GMM Grammy – tập đoàn giải trí của tỉ phú Thái Lan Paiboon Damrongchaitham để tổ chức buổi hòa nhạc ảo trong Decentraland, tựa game vận hành trên blockchain cho phép người chơi xây dựng thế giới ảo.

Biên dịch: Minh Tuấn